Ngày 14 Tháng 9, 2017 | 10:13 AM

Vụ nữ công nhân bị điện giật tử vong: Nỗi niềm con thơ, nhà xây dở, nợ chồng chất

GiadinhNet - Tai nạn khi đang làm việc đã cướp đi sinh mạng của nữ công nhân trẻ tuổi. Sự ra đi của chị khiến gia đình, họ hàng và đồng nghiệp đau đớn xót xa. Thương tâm hơn, những đứa con thơ không biết sẽ ra sao trước cuộc sống khốn khó trước mắt.

Tai nạn thương tâm

Những ngày qua, câu chuyện thương tâm về chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1988, trú tại xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà, Hải Dương) bị điện giật tử vong vào sáng 11/9 khiến nhiều người xót xa, thương cảm. Lặng người bên di ảnh của người vợ xấu số, anh Lê Đình Hùng (SN 1984, chồng chị Tâm) vẫn không nghĩ vợ mình đã mất. Cách đó không lâu vợ chồng anh còn nói chuyện hỏi thăm công việc gia đình, con nhỏ, dặn anh giữ gìn sức khỏe và khi nào có thời gian về nhà. Vậy mà vào buổi sáng định mệnh ấy, người vợ đã không còn nữa khiến anh suy sụp và khóc nghẹn.

Anh Hùng nghẹn ngào: “Đến bây giờ tôi vẫn nghĩ vợ mình đi đâu đó chưa kịp về chứ không nghĩ là ra đi mãi mãi. Từ lúc lấy nhau đến giờ, vợ chồng tôi chưa có một ngày thảnh thơi, nhàn hạ, hết lo việc làm lại đến con nhỏ. Khi mọi ước mơ còn đang dang dở ở phía trước thì vợ tôi không còn nữa. Cứ nghĩ đến đó, tôi càng thương vợ tôi nhiều hơn”.

Ông Nguyễn Gia Nghinh (SN 1961, bố đẻ nạn nhân) kể, khoảng 6h30 cùng ngày, chị Tâm chở 2 con đi học rồi đến công ty làm việc như bình thường. Tại đây, khi đang ngồi nghỉ thì bất ngờ chị Tâm bị điện giật ngã ra nền xưởng. Thấy vậy, mọi người cùng công ty tiến hành sơ cứu và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Hà, nhưng nạn nhân đã tử vong.

Bố nạn nhân chia sẻ, chị Tâm là con gái thứ hai trong gia đình. Chị học giỏi nhất nhà, nhưng cũng là người chịu nhiều thiệt thòi và số phận lận đận nhất. Thậm chí khi tốt nghiệp đại học, chị Tâm được nhà trường giữ lại làm hợp đồng nhưng hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khốn khó nên chị Tâm ra ngoài làm mong có tiền trang trải cuộc sống. Ông Nghinh nói: “Lúc nhận được tin do người nhà thông báo con gái bị điện giật, tôi không tin đó là sự thật. Nhưng khi đến cổng công ty và thấy xe cấp cứu của bệnh viện đi vào thì tôi như chết lặng. Riêng vợ tôi như người mất hồn lúc tỉnh lúc mê. Quá đau xót, nhưng biết làm thế nào được khi người mất thì đã mất rồi”.


Bố con anh Hùng lặng người bên bàn thờ của vợ. Ảnh: Đức Tùy.

Bố con anh Hùng lặng người bên bàn thờ của vợ. Ảnh: Đức Tùy.

Tương lai mờ mịt những đứa trẻ thơ

Thắp lên bàn thờ nén hương, anh Hùng không cầm được nước mắt mỗi khi nhớ đến người vợ xấu số của mình. Càng thương vợ bao nhiêu thì nghĩ đến cuộc sống hiện tại và tương lai của hai con nhỏ và người cháu ruột mà vợ chồng anh cưu mang thì anh càng đớn đau bấy nhiêu. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị Tâm gặp anh Hùng (quê tại huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) và nên duyên vợ chồng. Lấy nhau giữa lúc hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng chị phải lăn lộn mưu sinh giữa mảnh đất Hà Nội với nhiều nghề khác nhau. Sau nhiều lần bàn bạc, vợ chồng chị quyết định về quê ngoại tại huyện Thanh Hà (Hải Dương) lập nghiệp. Hiện tại, vợ chồng anh có hai con là cháu Lê Ngọc Linh (8 tuổi) và cháu Lê Đức Huy (4 tuổi).

Lúc về quê, cả hai vợ chồng đi thuê nhà để ở và xin làm công nhân. Chị Tâm làm tại Công ty TNHH may Makatlot cách nhà khoảng 7km, còn anh Hùng làm công ty dệt trong khu công nghiệp Lai Vu (huyện Kim Thành). Tháng 4/2017, công ty gặp khó khăn trong hoạt động nên anh Hùng xin nghỉ và lên Hà Nội làm cho người thân. Thương con gái lận đận, vất vả, vợ chồng ông Nghinh cho mảnh đất liền kề và có được ít vốn tích cóp, vợ chồng chị Tâm vay mượn thêm để xây nhà còn dang dở và hiện nay vẫn nợ chồng chất.

Anh Hùng tâm sự, từ khi vợ chồng anh lấy nhau đến nay, gia đình nhà ngoại cùng anh em, họ tộc đối xử rất tốt và luôn động viên vợ chồng làm ăn. Năm 2016, anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1983, là anh ruột chị Tâm) không may bị bệnh hoại tử chỏm xương đùi háng hai bên phải tốn hơn 200 triệu đồng chạy chữa. Thương anh Tuấn, vợ chồng chị Tâm đã nhận nuôi con gái thứ hai của anh trai đang học lớp 3 khoảng một năm nay. Lúc chị Tâm còn sống, gia đình đã khó khăn, giờ chị mất đi khiến cho cuộc sống càng thêm túng quẫn.

Anh Hùng chia sẻ, từ hôm vợ mất đến nay, các con anh đều khóc và hỏi mẹ đi đâu chưa về, riêng cháu lớn thì biết một chút. Cứ nghe các con hỏi và gọi mẹ, anh Hùng như thắt từng khúc ruột. Xót xa lắm, đau đớn lắm… nhưng biết làm thế nào được khi vợ anh đã mất. Lúc này, điều khiến anh Hùng cùng gia đình lo nhất về cuộc sống hiện tại và tương lai của các con cùng người cháu sau này không biết nương tựa vào đâu khi bản thân anh không có công việc ổn định, quê nội thì xa, trong khi bố mẹ vợ đã già và mang trong mình nhiều bệnh tật…

Nghĩ về các con của chị Tâm, anh Nguyễn Văn Cường (hàng xóm gia đình nạn nhân) xót xa: “Chúng tôi là những người dân trong xã, tuy không có quan hệ họ hàng nhưng khi nhìn thấy gia cảnh hiện tại của các cháu cũng như nỗi đau quá lớn mà gia đình phải gánh chịu thì ai cũng khóc. Trong lúc này, nếu như không có sự giúp đỡ của họ hàng, người thân và những tấm lòng hảo tâm thì tương lai của các cháu không biết sẽ đi đến đâu”.

Ông Nguyễn Văn Tăng - Trưởng thôn Hào Đông cho biết: “Từ trước đến nay trong thôn chưa có hoàn cảnh nào thương tâm như thế này. Chúng tôi mong sao các cấp, các ngành cùng các Mạnh Thường Quân quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình chị Tâm và giúp các cháu nhỏ”.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC