Ngày 28 Tháng 2, 2016 | 05:18 PM

Nợ cờ bạc, bị bắt sang Campuchia tra khảo

Nợ cờ bạc, bị bắt sang Campuchia tra khảo

GiadinhNet - Vì món nợ cờ bạc, băng nhóm giang hồ đã ngang nhiên bắt cóc một người đàn ông tại quán cà phê rồi đưa qua Campuchia giam cầm, tra khảo, dọa bán thận và đòi tiền gia đình nạn nhân.

Trùm Thịnh tại cơ quan điều tra.

"Trùm" Thịnh tại cơ quan điều tra.

Ngày 27/2, Công an quận Tân Phú, TP.HCM vừa bắt giam nhóm đối tượng gồm: Huỳnh Gia Thịnh (SN 1980), Lê Thành Trung (tên thường gọi là “Rin”, SN 1993, cùng quê Đà Nẵng, ngụ quận Tân Phú) và Đinh Ly Na (SN 1988, quê Đồng Nai, trú quận Tân Phú) để điều tra, xử lý về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo quá trình điều tra, khoảng tháng 9/2013, ông Nguyễn Văn L (SN 1971, ngụ quận Thủ Đức, tạm trú quận Bình Tân) tham gia vào đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet. Trong lúc chơi có thông qua đối tượng Thịnh và nợ số tiến là 13.500 USD. Vì không có tiền để chi trả nên ông L đã tìm cách lẩn trốn Thịnh.

Ngày 30/1, đối tượng Thịnh đi ngang qua quán cà phê nằm trên đường Lê Thúc Hoạch, phườngTân Quý, quận Tân Phú thì phát hiện thấy ông L ngồi ở đây.

Tức tốc, đối tượng Thịnh liền gọi về cho 3 đàn em của mình. Cả 3 đàn em liền đi trên xe gắn máy đến quán cà phê trên. Tại đây, nhóm của Thịnh đã hành hung ông L, sau đó khống chế đưa nạn nhân về một quán cà phê ở Hương lộ 3, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Hung khí của nhóm giang hồ do Thịnh cầm đầu.
Hung khí của nhóm giang hồ do Thịnh cầm đầu.

Tại địa điểm mới, đối tượng Thịnh gọi cho 1 số đàn em khác gồm có Na, Trung ...tiếp tục hành hung và dọa giết ông L để buộc ông này trả nợ. Thấy ông L vẫn ngoan cố, cả nhóm bèn đưa ông lên ô tô chở thẳng qua sòng bạc Campuchia để “biệt giam”.

Tại đây, đối tượng Thịnh và đàn em lại tiếp túc đánh đập ông L. Thịnh cũng liên hệ với chị Nguyễn Thị Hồng N (SN 1983, ngụ quận Bình Tân, người thân ông L) yêu cầu trả 200 triệu đồng, nếu không trả Thịnh sẽ bán thận của ông này để trừ nợ.

Sau 21 ngày không có kết quả, nhóm đối tượng giang hồ do Thịnh cầm đầu đã thả nạn nhân với lời đe dọa không được trình báo công an và chúng sẽ liên hệ lấy tiền nợ sau. Tuy nhiên vì quá sợ hãi nên ông L quyết định trình báo công an quận Tân Phú.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng có liên quan đến băng nhóm giang hồ này.

Chí Thạch/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC