Ngày 12 Tháng 5, 2013 | 06:00 PM

Những tình huống cười ra nước mắt và bi kịch của gã trai yêu cả ba chị em

Những tình huống cười ra nước mắt và bi kịch của gã trai yêu cả ba chị em
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hay tin Nel yêu và muốn lấy Na làm vợ nên Ly khai Nel đã là chồng Ly. Nel chấp nhận đền cho Ly 10 triệu đồng để được về chung sống với Na.

Những tình huống cười ra nước mắt và bi kịch của gã trai yêu cả ba chị em 1

Thấy con gái đang còn học sinh lớp 9 mà đã bị dụ dỗ, bố mẹ Na cương quyết phản đối. Na bỏ gia đình, dòng họ để chạy theo tiếng gọi của tình yêu, về sống chung với gia đình gã người yêu “họ Sở”. Hồi kết của câu chuyện tình yêu vụng dại, thiếu hiểu biết ấy thật đau lòng, khi Nel phải đối mặt với sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật cho hành vi giao cấu với trẻ em, còn bé Na, phải dở dang việc học và cả tương lai còn quá dài phía trước.
 
“Mía ngon đánh cả… rễ”!

Câu chuyện tình bi hài làm xôn xao dư luận hai huyện Chư Prông và Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) bắt đầu từ cuối năm 2012. Thời điểm đó, Rơ Mah Nel (25 tuổi, trú làng Đ., xã Bình Giáo, huyện Chư Prông, Gia Lai) vừa làm quen và yêu Siu H Duyên (17 tuổi, trú tại làng Yeh, xã Ia Lang, huyện Đức Cơ, Gia Lai). Biết chuyện con gái đang đi học bị dụ dỗ làm điều xằng bậy, anh Rơ Lan Chí (37 tuổi) và vợ là chị Siu Lai (35 tuổi) ra sức khuyên ngăn con. Nghe lời cha mẹ, Duyên đã từ chối tình cảm của Nel.

Không lấy được người mình yêu, Nel nhanh chóng chia tay Duyên và chuyển “đối tượng” sang Ly, chị họ của cô bé nữ sinh. Một thời gian ngắn sau khi đặt quan hệ, Nel và Ly đã dọn về sống với nhau như vợ chồng. Nhưng đúng vào lúc ngọn lửa tình yêu đang độ mặn nồng và cả hai đã thề thốt lấy nhau, thì Nel bất ngờ bị “sét đánh” bởi vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương của cô bé tuổi trăng rằm Siu H Na (SN 1998, em gái ruột của người yêu cũ Siu H Duyên – PV). Thế là ngay lập tức, Nel bỏ bê Ly và quay sang dụ dỗ Na quan hệ. Từ đây, những rắc rối quanh chuyện “tình tay ba” này bắt đầu nảy sinh.

Thời điểm mọi chuyện giữa Nel và Na bị vỡ lở, Ly cũng không chịu ngồi yên. Cô gái bị phụ tình này quyết định tung hê hết mọi chuyện bằng cách nói với mọi người rằng mình đã ăn nằm với Nel và cả hai sắp thành vợ, thành chồng. Bất ngờ nghe thông tin như vậy, bé Na thấy quá sốc và xấu hổ nên đã uống thuốc diệt cỏ tự tử tại nhà bố mẹ mình. Vừa nghe tin “tình địch” tự tử, Ly lại vội vã cùng Nel chạy đến nơi xem sự thể. Một người dân ở làng Yeh kể: “Hôm đó, Ly đòi Nel đi mua thêm một chai thuốc trừ cỏ nữa để cả hai cùng chết theo Na. Không mảy may phản ứng, Nel chạy đi lấy thuốc diệt cỏ, rồi sau đó đóng cửa uống để tự tử chết theo Na”. Lúc trước “hăng máu” là thế, nhưng khi thấy Na và Nel lịm đi, Ly sợ hãi buông rơi chai thuốc và bỏ chạy ra ngoài kêu cứu. Cũng may, do lượng thuốc trừ cỏ Nel và Na uống không nhiều, nên sau khi được đưa đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, cả hai đã vượt qua cơn nguy hiểm.

Vác đao đi đòi “vợ”

Sau khi bình phục và xuất viện về nhà, Na được bố mẹ tiếp tục cho đi học trở lại bình thường. Nel uống nhiều thuốc diệt cỏ và bị nặng hơn nên xuất viện sau Na ít hôm, rồi cũng dọn về nhà ở với bố mẹ. Nhưng chỉ được một thời gian ngắn, Nel lại nhớ đến Na và đi tìm. Ông Chí (bố Na – PV) cho biết: “Nhằm lúc hai vợ chồng tui đi làm vắng, Nel lại đến nhà dụ dỗ con bé nghỉ học, rồi cùng nó đến làng Hrang, xã Ia Krêng, huyện Đức Cơ. Suốt hai ngày trời không thấy con bé đi học, thầy chủ nhiệm Nguyễn Tuấn Anh cũng sốt ruột quá, phải đến tận nhà hỏi han tình hình”.
 
Những tình huống cười ra nước mắt và bi kịch của gã trai yêu cả ba chị em 2

Đơn tố cáo của anh Chí gửi công an điều tra.

Nhờ người quen giúp đỡ, ông Chí mới biết Nel đã đưa Na về nhà mẹ “vợ” mình ở làng Đ. Biết chuyện, thầy Tuấn và gia đình lại tất tả đi xuống. Thế nhưng, khi nghe nói có cả cha mẹ và thầy chủ nhiệm đến tìm, bé Na đã sợ hãi chạy trốn khỏi nhà. Đang đứng gần đó, Nel nhìn thấy người yêu chạy trốn thì tức khí, cầm kiếm xông lên đứng gác ngay trước cửa ra vào. “Lúc đó, Nel múa kiếm đe dọa sẽ giết tôi, nếu không tìm bé Na về cho hắn. Hoảng sợ quá, cả nhà tôi lại phải tản đi, hỏi han khắp nơi tìm kiếm. Lúc thấy con gái tôi được đưa lại, Nel có vẻ bình tĩnh hơn. Vợ chồng tôi cũng nói với hắn sẽ đưa Na về nhà, chứ không cho hai đứa ăn ở xằng bậy nữa. Nhưng chỉ yên ổn được vài ngày, Nel lại bắn tin dụ dỗ con tôi bỏ học”, anh Chí nhớ lại.

Bất lực trước sự tấn công và thói hung hăng của  Nel, vợ chồng ông Chí quyết định xin chuyển trường cho con gái từ huyện Đức Cơ về học ở trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (xã Bình Giáo, huyện Chư Prông), với hy vọng khi ở cách xa nhau, mọi chuyện giữa con gái và gã “họ Sở” kia sẽ dần lắng xuống. Nhưng người cha tội nghiệp không thể ngờ, sau khi người yêu đã chuyển trường, Nel vẫn tìm đến, lén lút gặp gỡ và quan hệ. Trong một lần hai vợ chồng ông Chí đi làm xa vắng nhà, hắn đã khôn khéo nhờ cậy già làng đến trao vòng tay cho Na, chính thức biến cô bé thành vợ của mình theo phong tục. Khi ông Chí biết rõ sự thể, thì mọi chuyện đã lỡ, không còn cứu vãn được nữa. Cực chẳng đã, họ đành coi Nel như con rể mình và đồng ý để hắn cùng dọn về ở chung với con gái ngay tại nhà mình.

Nhưng chiếm được Na và  buộc bố mẹ “vợ” chấp nhận vẫn chưa làm Nel hài lòng. Ở nhà anh Chí chừng nửa tháng, Nel lại nghe lời mẹ ruột, yêu cầu gia đình “vợ” phải bỏ ra số tiền 10 triệu đồng đền bù cho Ly, gọi là “phí” nhường chồng. Nel cho biết, nếu bố mẹ vợ không chi số tiền này, thì hắn sẽ dọn về nhà chứ không chịu công nhận bé Na là “vợ” mình nữa. Nghe chuyện, tính trẻ con nổi lên, Na vùng vằng đòi chia tay, không tiếp tục làm vợ chồng với Nel. Gã “họ Sở” cũng chẳng thèm đáp lời mà gật đầu, rồi lẳng lặng quay lưng ra đi.

Nhiều lần đòi  giết bố mẹ vợ

Chia tay nhau được một thời gian ngắn, Nel lại bất ngờ tìm đến nhà, rồi lân la chui vào giường ngủ với cô bé liên tục hai đêm. Biết chuyện, nhưng vợ chồng anh Chí lại nghĩ rằng lũ trẻ yêu nhau không rời được nữa, nên cũng lặng lẽ để mặc. Họ không ngờ chỉ sau đó vài ngày, Nel lại ra điều kiện ép Na về ở nhà mình. Bị người yêu từ chối, Nel đe dọa chấm dứt tình cảm, từ nay hai đứa đường ai nấy đi. “Chứng kiến “chồng” rũ áo phũ phàng, con gái tôi sinh buồn chán, đi uống rượu đến say mèm. Ai ngờ đâu, thằng Nel lợi dụng lúc Na không tỉnh táo, đã lừa cõng thẳng con bé về nhà tôi, vòng qua cửa sau vào phòng định làm trò đồi bại. May mà lúc đó, tôi kịp thời phát hiện nên ra tay ngăn chặn và đuổi nó về”, ông Chí kể.
 
Những tình huống cười ra nước mắt và bi kịch của gã trai yêu cả ba chị em 3

Ông Rơ Lan Chí bố của bé Na.

Bẵng đi một thời gian ngắn, tối 31/3 vừa  qua, Nel lại đến nhà Na và yêu cầu “mẹ vợ” ra nói chuyện phải quấy. Trong cuộc trò chuyện, hắn yêu cầu “mẹ vợ” trả Na về cho mình, với lý do “lấy chồng thì phải theo chồng”. Lúc đó đứng trong nhà nghe đôi bên cự cãi, bố Na bức xúc quá mới vọng ra nói: “Chúng mày muốn bỏ nhau hay lấy nhau thì cũng đợi bố mời già làng đến hòa giải rồi mới tính. Chứ đã đeo vòng tay cho nhau, thành vợ thành chồng rồi, thì hai đứa đâu thể thích thì ăn nằm, chán lại bỏ nhau được”.

Nhưng với bản tính hỗn hào, Nel không những không nghe lời ông Chí khuyên bảo mà còn xẵng giọng quát lại: “Mày là người trí thức, làm như vậy được ư?”. Đứng cạnh bên, cô con gái của ông Chí cũng lớn tiếng hùa theo Nel, cự cãi lại bố. “Bức xúc quá, tôi chạy ra, giơ tay lên định đánh con gái mình thì Nel xộc đến. Hắn đe dọa: “Đây là vợ tôi, tôi không cho bất cứ ai đánh vợ tôi. Nếu ông đánh vợ tôi thử một lần xem, tôi sẽ giết ông tại chỗ”, ông Chí cho biết. Sau đó, đôi bên xảy ra va chạm để giành bé Na về phía mình. Vùng vẫy một hồi, cô bé thoát ra rồi bỏ chạy băng qua suối Ia Puch rồi vào trong rừng sâu (cách làng khoảng 5km).

Nel chạy theo “vợ” đến khuya rồi sau đó cùng về gõ cửa nhà bác gái của bé Na và ngủ nhờ. Sáng hôm sau, hắn trở lại đưa bé Na về Chư Prông, một mạch từ đó đến nay không trở lại. Xấu hổ vì bị làng xóm cười chê gia đình có học mà không biết dạy con để con gái mới chưa đầy 15 tuổi đã bỏ học, bỏ nhà theo trai và theo trúng con cháu nhà họ Sở Khanh, đầu tháng 4, anh Chí đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an huyện Chư Prông và Đức Cơ với mong muốn xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm pháp luật của Nel. Cuộc hôn nhân vụng dại, trái pháp luật của Nel và bé Na, vậy là đi đến hồi kết, với quá nhiều chua xót và suy ngẫm.

Tận cùng nỗi khổ của của một đại gia đình

Sau khi gửi đơn đến cơ quan công an huyện Đức Cơ và Chư Prông, ông Rơ Lan Chí đã liên hệ với PV báo Gia đình & Xã hội cuối tuần để trình bày và tâm sự về nỗi đau khó nói của ông và gia đình. Theo đó, Nel có một người anh trai tên là Rơ Mah Dang có tới mấy vợ. Còn bố của Nel là ông Gring thì đi ngoại tình với một người đàn bà cùng làng và cũng có con riêng. Đáng nói hơn nữa, bác của Nel là ông Rơ Mah Lup (hơn 50 tuổi) lấy cả 3 cô vợ là 3 chị em ruột ở cùng một nhà tại huyện Chư Prông. Trong 3 chị em ruột đó có chị Kơsơr H Huy, chị Huy có một đứa con riêng là cháu Kơsơr HNhẽn (16 tuổi), thì ông Lup cũng “chấm mút” luôn. (Câu chuyện quan hệ tình cảm phức tạp này chúng tôi sẽ phản ánh ở một số báo khác).

Nguyễn Tâm

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC