Ngày 16 Tháng 12, 2013 | 03:17 PM

Nhịp cầu độc giả

Nhịp cầu độc giả
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tuần qua, Báo GĐ&XH nhận được nhiều đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo của bạn đọc gửi về những nội dung sau:

- Đơn của ông Nguyễn Đăng Lộ (73 tuổi, trú tại thôn Chi Quang, thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội) khiếu nại Cơ quan Thi hành án Dân sự huyện Thạch Thất trì hoãn việc cưỡng chế, gây thiệt hại đến quyền lợi chính đáng của gia đình. Nội dung đơn trình bày, do bị hàng xóm lấn chiếm đất nên ông Lộ đã làm đơn gửi tòa án đề nghị giải quyết theo quy định của pháp luật. Năm 2008, TAND huyện Thạch Thất tuyên buộc người hàng xóm trả lại toàn bộ số đất lấn chiếm cho gia đình ông Lộ. Tuy nhiên, gần 5 năm trôi qua, nhưng Cơ quan Thi hành án Dân sự huyện Thạch Thất vẫn không thực hiện việc cưỡng chế để trả lại tài sản theo phán quyết của tòa.

- Đơn của ông Ngô Văn Thiện (trú tại thôn Đại Lâm, xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) tố cáo một số cán bộ địa phương có sai phạm trong vấn đề quản lý đất đai. Đơn phản ánh, sau khi nhận được đơn tố cáo của người dân, ngày 26/10/2012, Công an tỉnh Bắc Ninh đã cử cán bộ về điều tra nhưng hơn một năm qua, những sai phạm vẫn chưa được kết luận khiến người dân bức xúc.

- Đơn của ông Nguyễn Xuân Bắc (SN 1988, trú tại thôn Yên Vình, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội) khiếu nại bị hành hung gây tổn hại 42% sức khỏe. Đơn trình bày, khoảng 13 giờ ngày 24/2/2013, ông Bắc sang hội làng thôn Phù Trì (xã Kim Hoa, huyện Mê Linh) chơi, bị các thanh niên của địa phương dùng dao, kiếm, gậy đánh trọng thương. Sau khi nhận được đơn tố giác của ông Bắc, nhận thấy có dấu hiệu tội phạm, Công an huyện Mê Linh đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan. Tuy nhiên, hơn 10 tháng qua, Công an huyện vẫn chưa khởi tố bị can đối với những kẻ gây án.

Ngoài ra, Tòa soạn còn nhận được đơn thư của các ông (bà): Phạm Khắc Ba (trú tại tổ dân phố số 4, thị trấn Quế, huyện Kim Bảng, Hà Nam); Nguyên Thị Loan (trú tại xóm Đông Lạnh, xã Hòa Bình, TP Hòa Bình); Trần Thị Thuận (SN 1949, trú tại thôn Phúc Tiến, xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội)…

Đơn thư của các ông (bà) nêu trên, Báo GĐ&XH đang chuyển đến các đơn vị, cá nhân liên quan để xem xét, làm rõ. Ngay khi có thông tin mới,Tòa soạn sẽ hồi âm tới quý độc giả!         
 
GĐ&XH

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC