Ngày 16 Tháng 9, 2013 | 04:23 PM

Nhịp cầu độc giả

Nhịp cầu độc giả

GiadinhNet - Tuần qua, Báo GĐ&XH nhận được nhiều đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo của bạn đọc gửi về với những nội dung như sau.

- Đơn của bà Nguyễn Thị Tám (88 tuổi, trú tại thôn Vân Ngoại, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) tố cáo bị một người cùng thôn nhiều lần đến nhà hành hung bà và gia đình. Người này đập phá, hủy hoại tài sản, gây thiệt hại khoảng 800 triệu đồng. Bà Tám đã nhiều lần làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng địa phương nhưng đối tượng gây rối vẫn chưa bị xử lý.

- Đơn của ông Nguyễn Xuân Tý (SN 1950, trú tại số nhà 128, đường Cách mạng tháng 8, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên), khiếu nại một cán bộ điều tra Công an TP Thái Nguyên không khách quan, kéo dài điều tra vụ việc ông bị hành hung. Đơn trình bày, đầu năm 2011, ông Tý sang nhà bà P đòi nợ và bị con bà này đánh gây thương tích là 14%. Hơn 2 năm trôi qua, đối tượng gây án vẫn không bị xử lý, vụ việc bị rơi vào im lặng. Ông đã nhiều lần gặp điều tra viên và Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Nguyên để hỏi vụ việc nhưng không được giải thích rõ ràng.

- Đơn của ông Phạm Bằng (trú tại xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang, Hải Dương), phản ánh về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng tại Trường Mầm non xã Vĩnh Hòa. Mặc dù được đầu tư xây dựng tiền tỷ, nhưng mới đưa vào sử dụng khoảng 1 năm ngôi trường đã bị xuống cấp, gây mất an toàn cho học sinh. Bên cạnh đó, ông Bằng còn phản ánh về tình trạng lạm thu tại trường tiểu học đóng trên địa bàn. Theo đó, mới bước vào đầu năm học nhưng mỗi học sinh lớp 1 đã phải đóng trên 3,5 triệu đồng, số tiền này được nhà trường liệt kê thành rất nhiều loại quỹ khác nhau.

Ngoài ra, Toà soạn còn nhận được đơn thư của các ông (bà): Huỳnh Quốc Cường (SN 1987, trú tại số 13/7, QL 1A, phường 4, TP Tân An, tỉnh Long An); Nguyễn Thị Ngà (SN 1963, công tác tại Bệnh viện Phong và Da liễu Bắc Ninh); Nguyễn Thị Thanh Phong (SN 1938, trú tại số nhà 19, ngõ 14, phố Chính Kinh, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội)…

Đơn thư của các ông (bà) nêu trên, Báo GĐ&XH đang chuyển đến các đơn vị, cá nhân liên quan để xem xét, làm rõ. Ngay khi có thông tin mới, Tòa soạn sẽ hồi âm tới quý độc giả!                                          
 
GĐ&XH

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC