Ngày 11 Tháng 11, 2013 | 05:00 AM

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tuần qua, Báo GĐ&XH nhận được nhiều đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo của bạn đọc gửi về với những nội dung sau:

Đơn của ông Đoàn Văn Thanh (trú tại xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, Hà Nội) khiếu nại về việc một hộ dân liền kề đã lấn chiếm đất của gia đình nhưng không được chính quyền địa phương giải quyết. Theo đơn trình bày, mảnh đất ông đang sử dụng được Nhà nước cấp từ năm 1976 cho bố mẹ ông xây nhà, sử dụng từ nhiều năm qua. Năm 2004, một hộ dân liền kề đã tự ý chặt, phá hàng rào và lấn chiếm khoảng 20m2 để xây nhà, gây thiệt hại đến quyền lợi chính đáng của gia đình. Ông Thanh đã nhiều lần có đơn kiến nghị gửi UBND xã Thanh Cao nhưng vụ việc vẫn không được xử lý dứt điểm.

Đơn của ông Nguyễn Hữu Phú (SN 1961, trú tại thôn Ân Phú, xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) khiếu nại TAND huyện Phúc Thọ. Theo đơn trình bày, năm 2001, ông có chuyển nhượng cho người anh trai là Nguyễn Hữu Hào (trú tại xóm Đông Lạnh, xã Hòa Bình, TP Hòa Bình) 131m2 đất (có sự chứng thực của UBND xã Xuân Phú). Mảnh đất này sau đó đã được ông Hào xây nh3 tầng, nhưng do điều kiện ở xa nên ông Hào đã nhờ ông Phú trông nom, quản lý hộ. Trong khoảng thời gian năm 2004, do cần vốn kinh doanh nên ông Phú đã vay của ngân hàng 300 triệu đồng và thế chấp 240m2 đất của gia đình. Năm 2009, do làm ăn thua lỗ, ông Phú bị ngân hàng xiết nợ 240m2 đất đã cầm cố và 131m2 đất đã bán cho ông Hào từ năm 2001 (mảnh đất của ông Hào sau đó đã được bán cho người khác). Cho rằng việc xiết nợ 131m2 nhà là không đúng, mặt khác anh trai vẫn ủy quyền quản lý, trông nom hộ nên gia đình ông Phú vẫn ở trong ngôi nhà này. Thế nhưng, đầu năm 2013, hai vợ chồng ông Phú bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Xâm phạm chỗ ở của công dân” (vợ bị bắt tạm giam, ông Phú được cho tại ngoại). Ngày 17/9/2013, ông bị tòa tuyên phạt 7 tháng tù treo, vợ bị phạt 9 tháng tù giam.

Ngoài ra, Tòa soạn còn nhận được đơn thư của các ông (bà): Lưu Quốc Phóng (SN 1961, trú tại thôn Thượng Tân, xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, Hưng Yên); Trần Thúy Ngà (Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thái Nguyên); Nguyễn Thị Thu (SN 1965, trú tại xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, Hà Nội); Phạm Ngọc Chính (trú tại thị trấn Quế, huyện Kim Bảng, Hà Nam)…

Đơn thư của các ông (bà) nêu trên, Báo GĐ&XH đang chuyển đến các đơn vị, cá nhân liên quan để xem xét, làm rõ. Ngay khi có thông tin mới, Tòa soạn sẽ hồi âm tới quý độc giả!
 
GĐ&XH

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC