Ngày 10 Tháng 6, 2016 | 08:11 PM

Nguyên chủ tịch xã bị bắt vì bán “khống” đất cho người dân

GiadinhNet - Đến nay đã 10 năm trôi qua, thế nhưng các hộ dân này vẫn chưa được cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mặc dù không có thẩm quyền bán đất, nhưng ông Hồ Xuân Bình (SN 1956, nguyên Chủ tịch UBND xã Nam Cường, huyện Nam Đàn, Nghệ An) vẫn lập hồ sơ, giấy tờ bán đất có chứ ký của mình và con dấu của UBND xã Nam Cường để bán “khống” 18 lô đất cho các hộ dân.

Đến nay đã 10 năm trôi qua, thế nhưng các hộ dân này vẫn chưa được cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Nguyễn An Toàn - Chủ tịch UBND xã Nam Cường cho biết, tháng 3/2014, ông Bình bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, bị cách chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã do bị công an bắt quả tang khi đang sát phạt trên chiếu bạc.

Nhiều lô đất ở xã Nam Cường được ông Bình bán sai thẩm quyền
Nhiều lô đất ở xã Nam Cường được ông Bình bán sai thẩm quyền

Cũng trong thời gian này, phía Đảng ủy, UBND xã Nam Cường nhận được phản ánh của nhiều hộ dân liên quan đến việc ông Bình bán 18 lô đất nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Qua điều tra, cơ quan điều tra xác định trong thời gian đương nhiệm làm chức vụ Chủ tịch UBND xã, ông Bình đã bán “khống” 18 lô đất (200-300m²/lô)cho các hộ dân.

Do chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mặc dù đã bỏ tiền ra mua đất từ lâu nhưng đến nay trong số 18 lô đất này thì chỉ có một lô xây nhà ở, 1 lô xây ki-ốt. Số còn lại được người dân đổ đất làm móng nhưng chưa ai xây dựng gì.

Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng, làm rõ số tiền ông Bình đã chiếm đoạt từ việc bán đất sai thẩm quyền.

Được biết, ông Bình làm chủ tịch UBND xã Nam Cường được hai nhiệm kỳ, đến năm 2004 ông Bình làm chức vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nam Cường.

Phan Ngọc/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC