Ngày 4 Tháng 12, 2018 | 02:27 PM

Người thân bác bỏ lý do nữ phó chủ tịch HĐND bị bắn chết vì chuyện tình cảm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đau đớn khi phải chứng kiến cái chết của con gái, ông Ksor Nhuân - cha của nạn nhân cho biết, quan hệ giữ chị H’Ven và Hiếu lâu nay vẫn bình thường, cũng giống như những người khác trong cơ quan, không hề có phát sinh mâu thuẫn gì.

Sáng 4/12, trao đổi trên Zing, ông Phạm Bá Mỹ, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết sức khỏe của Bùi Văn Hiếu đã ổn định, đang tiến triển tốt. Hiện tại, Hiếu đã được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Được biết, Hiếu là nghi can chính trong vụ khống chế và dùng súng bắn chết bà Kpah H’Ven - Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết (thị xã Ayun Pa, Gia Lai) vào sáng 3/12.


Sức khỏe bệnh nhân Hiếu đã qua cơn nguy kịch.

Sức khỏe bệnh nhân Hiếu đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, thượng tá Trần Trọng Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (PC02), Công an tỉnh Gia Lai cho biết, qua điều tra ban đầu xác định nguyên nhân vụ việc có thể do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm.

Ông Sơn cho biết Hiếu chỉ nhắm tới chị Kpă H’Ven chứ không hề tấn công ai khác. Ngoài chị H’Ven, không có ai bị thương.

Về nguồn gốc của 2 khẩu súng Hiếu sử dụng, Thượng tá Sơn cho biết Hiếu đã cạy, phá tủ đựng súng của Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết để lấy trộm.

Đau đớn khi phải chứng kiến cái chết của con gái, ông Ksor Nhuân, cha của nạn nhân cho biết quan hệ giữ chị H’Ven và Hiếu lâu nay vẫn bình thường, cũng giống như những người khác trong cơ quan, không hề có phát sinh mâu thuẫn gì. Chị H'ven vừa chia tay chồng và đang nuôi hai con nhỏ.

Hiện thi thể chị Kpă H’Ven đã được đưa về nhà tại tổ 10 (phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) để gia đình lo an táng.


Gia đình đang tổ chức tang lễ cho chị HVen. Ảnh: Zing

Gia đình đang tổ chức tang lễ cho chị H'Ven. Ảnh: Zing

Trước đó, vào khoảng 7h cùng ngày, Hiếu (34 tuổi, Phó ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết) cầm 2 khẩu súng CKC đi vào trụ sở phường lúc mọi người đang chào cờ đầu tuần.

Hiếu dùng khẩu CKC bắn loạt đạn vào hội trường, khiến mọi người hoảng sợ tháo chạy; riêng chị Kpă H’ven (31 tuổi, Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết) bị thương, không thể di chuyển.

Hiếu tiến đến khống chế chị Kpă H’ven. Lúc này, lực lượng chức năng tiến gần hội trường, khuyên nghi can buông súng nhưng Hiếu đã bắn chết chị Kpă H’ Ven.

Sau khi bắn chị Kpă H’ven, Hiếu rút súng ngắn tự tử nhưng chưa chết. Ngay sau đó, Hiếu được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tại hiện trường, công an đã thu giữ hai khẩu súng quân dụng.

M.H (th)

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC