Ngày 22 Tháng 12, 2012 | 08:45 PM

Người phụ nữ chết khô trên đồi hoang

Người phụ nữ chết khô trên đồi hoang

GiadinhNet - Bước đầu khám nghiệm tử thi cho biết, xác chết là một phụ nữ ngoài 40 tuổi, hiện đang trong quá trình bị phân hủy, rất khó nhận dạng.

Người phụ nữ chết khô trên đồi hoang 1

Căn nhà hoang, nơi phát hiện xác chết. Ảnh: M.Lý

 
Đã 1 tuần trôi qua kể từ ngày xác chết trên đồi 72 ( phường Vạn Hương, Đồ Sơn, Hải Phòng) được phát hiện, đến nay, tung tích về xác chết vẫn chưa được làm rõ.

Theo thông tin được biết, sau khi kết thúc buổi chợ sớm, chị Nguyễn Thị Lý 36 tuổi (phường Vạn Sơn, Đồ Sơn) cùng bạn lên đồi 72 hái chè. Tuy nhiên, trưa 14/2, bạn hái chè của chị Lý bận việc nhà nên chị đi một mình.

Sau khi hái xong, đang trên đường từ trên đồi xuống để về nhà thì bỗng chị phát hiện có mùi thối như của xác cá chết bốc ra từ phía ngôi nhà hoang. Tò mò, chị Lý liền đi đến và hoảng hồn khi phát hiện thấy xác một người nằm trong tư thế “ nhìn về phía biển”, chân co, chân duỗi, đầu chụp mũ lưỡi trai trên tấm bê-tông của ngôi nhà đó.

Sợ hãi, chị bỏ cả bao chè vừa hái được, quáng quàng chạy xuống chân đồi, kêu lực lượng bảo vệ đang coi giữ xe ở lối vào casino giúp đỡ và báo cho công an biết.

Thấy chị Lý hớt hải, bác Đinh Đình Nhân (59 tuổi, phường Ngọc Hải, Đồ Sơn) đang trực ca ở đó liền báo ngay cho trạm Công an phường Vạn Hương nắm được sự việc và đến hiện trường. Cảnh tượng lúc đó rất kinh hoàng. Mùi xác chết bốc lên khiến ai cũng sợ. Bộ quần áo đã bạc màu, đầu tóc rối bết chứng tỏ người chết đã nằm ở đây quá lâu.

Theo nhận định của chị Lý “ người này phải chết trước trận bão Sơn Tinh đổ về” (khoảng 2 tháng - PV). Chị Lý cũng cho hay, thường ngày dù hái chè ở khu vực này nhưng chị và bạn cũng ít khi đi qua ngôi nhà hoang đó bởi sự lạnh lẽo, hoang sơ của nó. 

Mặt khác, nghe nhiều người kể về có người từng chết ở đây nên chị cũng sợ, chẳng dám qua. Nhưng chẳng hiểu sao, chiều hôm đó, chị lại dũng cảm đi xuống khu vực này một mình. Có lẽ vì cái mùi thôi thối đó mà chị mới biết mà phát hiện ra. 
    
Tại hiện trường, cơ quan công an quận Đồ Sơn đã thu lượm được một túi nilon đựng 2 vỏ chai nước La Vie và lon nước ngọt, không có thư hay bất cứ giấy tờ tùy thân nào để nhận biết tung tích nạn nhân. Một số người dọn dẹp quanh đồi cho hay, khu vực này vốn ít người qua lại, chủ yếu là khách du lịch đến chụp ảnh và người dân quanh vùng đến hái chè nên nếu có người lạ nào đi vào đây, hầu hết họ đều biết. Cũng chính vị trí người chết kia nằm trong ngôi nhà hoang này, cách đây 4 năm từng có một người đàn ông nằm tự tử. Vì thế, ngôi nhà bỏ hoang này càng ít người qua lại.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan công an quận Đồ Sơn, xác chết rất có thể là người từ tỉnh xa hoặc nơi khác đến. Qua khám nghiệm cho thấy, đây là một phụ nữ khoảng ngoài 40 tuổi, cao khoảng 1,55, đã chết khô khoảng hơn tháng. Rất có thể, người phụ nữ này chết do kiệt sức hoặc ốm rét chết.

Do xác chết đang trong quá trình phân hủy, lại không có giấy tờ tùy thân trong người nên việc nhận dạng đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, kể từ sau khi đăng tin tìm thân nhân người bị nạn, đến nay cũng có vài trường hợp từ huyện lân cận sang nhận.

Để làm rõ nguyên nhân và tung tích của nạn nhân, hiện cơ quan công an quận Đồ Sơn đang khẩn trương cho xét  nghiệm AND và xác minh làm rõ vụ việc.

M.Lý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC