Ngày 30 Tháng 10, 2014 | 11:16 AM

Người phụ nữ chém chết chồng vì bị ép ngủ ở...chuồng gà

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Sáng ngày 29/10, TAND tối cao mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án giết người đối với Trương Thị Bài (SN 1960, trú tại xóm Trôi, xã Nghĩa Khánh, Nghĩa Đàn).

Theo cáo trạng, bà Trường Thị Bài và ông Đặng Công Toàn có hơn 20 năm chung sống, đã có với nhau 5 mặt con. Nhưng ông Toàn thường xuyên uống rượu và đuổi đánh vợ con. Nhiều lần bà Bài phải đưa các con sang nhà hàng xóm lánh nạn.

Tối ngày 21/1/2014, ông Toàn say rượu, đánh vợ và đuổi xuống chuồng gà ngủ. Bà Bài cùng đứa con út đành ôm chăn xuống gian nhốt gà để ngủ. Gần sáng, bà Bài dậy nấu cơm thì ông Toàn đi về nhà trong tình trạng say rượu. Ông Toàn chửi bới, đánh đập vợ, bà Bài xô chồng rồi chạy được ra đường. Đến khoảng 6h40, bà trở về nhà thì thấy chồng ngồi gật gù trên giường. Thấy vợ về, ông Toàn nắm cổ áo kéo lại đòi đánh.

Hai bên giằng co, xô đẩy dẫn tới ngã xuống nền nhà nhưng ông Toàn vẫn không buông tay khỏi cổ áo vợ. Thấy con dao rạ dưới gầm giường, bà Bài cầm lấy chém nhiều nhát vào đầu chồng.

Trương Thị Bài tại phiên tòa phúc thẩm

Tại cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn, bà Bài đã thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội. Trong phiên tòa sơ thẩm vào ngày 17/7/2014, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt bà Bài 4 năm tù giam về tội giết người.

Không đồng ý với bản án của cấp sơ thẩm, Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã có đơn kháng nghị gửi tòa tối cao đề nghị tăng hình phạt dành cho bị cáo. Đại diện hợp pháp của người bị hại cũng có đơn kháng cáo theo hướng tăng án phạt tù đối với  bà Bài. Bản thân bà Bài không có đơn kháng cáo nhưng các con của bị cáo đã gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt tù cho mẹ.

Nhận thấy bị cáo phạm tội trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh, HĐXX TAND tối cao cho rằng cần phải xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Tòa tối cao không chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nghệ An, bác đơn kháng cáo của đại diện hợp pháp người bị hại, chấp nhận đơn kháng cáo của các con bị cáo, quyết định sửa bản án sơ thẩm, giảm nhẹ hình phạt cho bà Trương Thị Bài xuống còn 3 năm tù giam.

Hồ Hà

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC