Ngày 22 Tháng 7, 2015 | 11:07 AM

Người đàn bà 'giúp' nhân tình 80 tỷ đồng

  MỚI NHẤT

Vốn là thợ cắt tóc nhưng Tiên giả là giám đốc công ty mỹ phẩm, vay 288 tỷ đồng với lãi suất cao. Ngoài việc đưa cho người thân làm ăn, cô ta còn "giúp vốn" cho nhân tình 80 tỷ đồng.

Ngày 21/7, Phạm Thị Thủy Tiên (39 tuổi) được TAND TP HCM đưa ra xét xử về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tiên vốn là thợ cắt tóc tại quận Tân Phú. Giữa năm 2010, biết chị Thanh có tiền, cô ta nhận mình là giám đốc một công ty kinh doanh mỹ phẩm, máy lọc nhớt và làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng. Để tạo thêm lòng tin, Tiên khoe có anh trai là Việt kiều Mỹ, sở hữu nhà máy lọc nhớt ở Sóc Trăng và sẽ chuyển về Việt Nam khoảng 400 triệu USD để làm ăn. Nếu gặp vướng mắc gì ông này sẽ đứng ra giúp đỡ.

sieu-lua-8511-1437461505.jpg
Tiên thừa nhận đã chiếm đoạt số tiền lớn của bị hại. Ảnh: H. D.

Lấy lý do cần nhiều tiền để nhập máy móc về, Tiên hỏi vay vốn của chị Thanh với lãi suất 21% mỗi tháng. "Khi cần rút vốn chỉ cần báo trước 20 ngày là có", Tiên hứa.

Tin tưởng, từ cuối năm 2010 đến tháng 4/2011, chị Thanh đã ba lần chuyển tiền vào tài khoản của Tiên và một lần giao trực tiếp, tổng cộng 288 tỷ đồng. Bà thợ tóc sau đó dùng chính tiền này để trả lãi suất cho chị Thanh theo thỏa thuận.

Đến tháng 5/2011, chị Thanh nhiều lần yêu cầu Tiên trả tiền. Do không còn khả năng trả nợ, nữ nhân viên cắt tóc giao cho chị này chiếc BMW giá gần 3 tỷ.

Ra tòa hôm nay, Tiên thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết đã trả lãi cho chị Thanh tổng cộng 173 tỷ đồng. Số còn lại đưa cho chị gái, anh trai và một số người để làm ăn nhưng chưa lấy lại. Trong đó, Tiên "giúp" người tình hơn 80 tỷ đồng nhưng ông này chưa trả lại cho bị cáo.

Cơ quan tố tụng xác định, số tiền Tiên đưa cho người khác để làm ăn là giao dịch dân sự nên không có cơ sở để xử lý những người này. Dù được tòa triệu tập nhưng người tình của Tiên không đến phiên xử.

Qúa trình thẩm vấn, HĐXX cho rằng cần phải làm rõ một số tình tiết nên đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung. 

Theo VnExpress

*Tên nạn nhân đã được thay đổi  

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC