Ngày 21 Tháng 10, 2017 | 02:20 PM

Người đàn bà đáng thương vào tù chỉ vì gã chồng cũ vũ phu

  MỚI NHẤT

Kết hôn và sinh con không được bao lâu, vợ chồng chị Đỗ Thị Lanh (SN 1967, trú tại khu Thượng Đạt, phường Tứ Minh, TP Hải Dương) thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Người chồng từ hiền lành sa vào con đường cờ bạc, rượu chè. Của cải vợ chồng tích cóp bao năm lần lượt đội nón ra đi. Đã vậy, mỗi lần say xỉn người chồng lại lôi vợ con ra đánh đập, chửi bới thậm tệ.

Bị cáo Đỗ Thị Lanh. Ảnh Báo Hải Dương
Bị cáo Đỗ Thị Lanh. Ảnh Báo Hải Dương

Có lần, Lanh bị chồng đánh ngất lịm ở giữa đường. Sau đó, anh ta còn lôi vợ xuống ao dìm suýt chết. May mắn người dân phát hiện, Lanh được cứu thoát. Nhiều lần chính quyền đã gọi người chồng lên trụ sở xã để răn đe, phạt hành chính nhưng anh ta không tỉnh ngộ, vẫn chứng nào tật ấy.

Quá sợ hãi trước những trận đòn roi của chồng, mẹ con Lanh nhiều lần phải lánh tạm ở nhà những người thân. Nhưng người chồng vũ phu kia không để yên. Anh ta mang xăng đến để uy hiếp, dọa đốt nhà họ. Sợ liên lụy người thân, Lanh đành ngậm ngùi trở về nhà, cắn răng chịu đựng sự bạo hành của chồng. Tuy nhiên, đến năm 2014, Lanh quyết định ly hôn với người chồng vũ phu.

Những tưởng sau khi ly hôn, cuộc sống của mẹ con chị sẽ bước sang một trang mới, tốt đẹp. Thế nhưng, bi kịch vẫn tiếp tục đeo bám. Với lý do, vợ cũ cầm hết giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai, nhà cửa chung của hai vợ chồng, người chồng đã nhiều lần tìm gặp để chửi bới, đòi lại. Không muốn nhà cửa đất đai bị người chồng rượu chè, vũ phu đem “nướng” hết vào cờ bạc nên Lanh đã nhất quyết giữ lại những tài sản đó cho các con.

Tức tối trước hành động của Lanh, tối 27/11/2016, chồng cũ đã cầm dao đến nhà em trai Lanh – nơi chị này đang tá túc để đe dọa, uy hiếp. Biết chuyện, người thân của Lanh đã can thiệp kịp thời và đuổi anh này về. Không từ bỏ ý định của mình, 10 giờ sáng hôm sau, anh ta tiếp tục cầm theo một ống tuýp sắt dài gắn thêm một con dao, hùng hổ sang nhà em trai Lanh dọa giết.

Sợ chồng cũ làm bị thương em trai, Lanh liều mình chạy tới, giật nhanh hung khí trên tay chồng cũ. Rồi như quá uất hận, tủi cực, chị đã dùng cán của hung khí đó đập vào chân chồng cũ gây tổn hại 26% sức khỏe.

Lanh bị đề nghị truy tố ở khung hình phạt từ 2 – 7 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Nhưng theo yêu cầu của người bị hại, Tòa án nhân dân TP Hải Dương đã quyết định trả hồ sơ đề nghị Viện kiểm sát nhân dân TP Hải Dương điều tra bổ sung để làm rõ một số hành vi, tình tiết liên quan.

Theo Dương Tươi

Pháp luật Việt Nam

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC