Ngày 22 Tháng 11, 2013 | 01:52 PM

Nghi ngờ một nữ kế toán bị tạt axít để dằn mặt

Nghi ngờ một nữ kế toán bị tạt axít để dằn mặt
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi đang trên đường từ nhà tới nơi làm việc, chị Nguyễn Hải Vân – Kế toán trưởng của Công ty TNHH Định Công bất ngờ bị 2 đối tượng đi xe máy áp sát, đổ axit lên người. Hậu quả làm cho chị Vân cùng người bạn đi cùng bị cháy quần áo và bỏng độ 1.

Theo lời kể của nạn nhân, vào lúc 7 giờ 30 phút sáng ngày 21/11, chị Vân cùng 2 người bạn trên đường từ nhà xuống bãi gửi xe thì bị hai thanh niên đi áp sát vào xe máy của mình và đổ một loại dung dịch nhờn vào đùi. Sau đó, toàn bộ phần quần áo dính dung dịch trên đã bốc khói khét lẹt và cảm thấy đau rát ở hai chân. Quá bất ngờ và hoảng loạn, chị nhảy xuống xe và chạy vào một phòng bảo vệ gần đó và nhanh chóng được người dân xung quanh đổ nước lên người. Do sơ cứu kịp thời nên khi đi đến bệnh viện kiểm tra, chị Vân chỉ bị bỏng độ 1.
 
Nghi ngờ một nữ kế toán bị tạt axít để dằn mặt 1
Toàn bộ quần áo của chị Vân và người bạn bị axít hủy hoại

Vẫn còn hoảng loạn, chị Vân cho biết: “Chất lỏng mà tôi bị tạt là axit loãng. Tôi rất hoang mang và hoảng sợ, trên xe lúc đó có 3 người: tôi, chị Ngô Hồng Hà làm cùng công ty và em của chị Hà. Đang đi chậm, tôi thấy 2 người thanh niên đi xe máy tiến lại gần, 1 người mặc áo mưa mỏng ngồi sau dí sát lọ gì đó vào đùi tôi và đổ xuống, theo đà đi nên dung dịch trong lọ đó đổ cả lên bụng và đùi của chị Hà, còn một người ngồi trên cùng rất may không bị làm sao”.

Sau khi được sơ cứu tại bệnh viện, chị Vân cùng hai người đi cùng đã đến Đồn công an số 1, Công an huyện Từ Liêm (xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm) để trình báo. Sau khi lấy lời khai, bước đầu cơ quan chức năng nhận định đây không phải là vụ đánh ghen hay trả thù. Bởi lẽ, theo tường trình, chị Vân vốn không có bất cứ xích mích hay “va chạm” nào với xã hội đen hoặc bạn bè và mọi người xung quanh.

“Tôi thực sự bị sốc vì trước khi xảy ra việc này thì không có sự việc nào khác thường xảy ra với tôi. Thực sự hiện nay tôi rất lo sợ, bất an. Sự việc này làm ảnh hưởng tới tâm lý, cuộc sống và công việc của tôi. Dù không biết ai đã làm việc này và mục đích là gì, sự việc có dừng lại ở đây không hay còn đi đến đâu nữa nhưng tôi cần sự an toàn. Vì vậy tôi khẩn thiết kêu gọi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ sự việc để đảm bảo an toàn cho tôi”, chị Vân nói.

Nghi ngờ một nữ kế toán bị tạt axít để dằn mặt 2
Axit cũng hủy hoại một số bộ phận trên chiếc xe của bạn chị Vân

Anh Nguyễn Đắc Huân, Giám đốc Marketing của Công ty TNHH Định Công đưa ra nhận định, đây là sự việc có nhiều dấu hiệu bất thường. “Gần đây công ty của chúng tôi đang có xích mích về vấn đề nội bộ. Nên theo tôi, đây chỉ là hình thức dằn mặt, gây áp  lực cho chị Vân. Hành động này phải có mục đích nào đó, có thể đối tượng thực hiện tạt axit vào chị Vân nhưng lại muốn nhằm vào người khác. Sự việc có tính chất vụ lợi cá nhân”, anh Huân nghi ngờ.

Chứng minh cho điều này, anh Huân phân tích, nếu đánh ghen thì đối tượng sẽ sử dụng axit nặng và tạt trực diện vào mặt chứ không chọn tạt vào đùi.

Theo anh Huân, trước khi xảy ra sự việc nghiệm trọng này, nội bộ công ty đã có sự mâu thuẫn, lục đục. Một số nhân viên trong công ty đã từng nhận được thông tin đe dọa với nhiều hình thức khác nhau. "Sau sự việc này, ai là thủ phạm, ai đứng sau việc này và mục đích là gì, chúng tôi đang cần cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ", anh Huấn nói.

Phùng Bình

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC