Ngày 6 Tháng 7, 2013 | 04:48 PM

Nghi án người đàn ông bị phóng hỏa thiêu sống

Nghi án người đàn ông bị phóng hỏa thiêu sống
  MỚI NHẤT

Nghe tiếng động lớn, bà tổ trưởng cùng mọi người ùa ra thì phát hiện người đàn ông bị kẹt trong căn phòng đang cháy. Nạn nhân đã tử vong sau đó.

Ngày 6/7, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đang tiếp tục điều tra về vụ hỏa hoản xảy ra vào khoảng 1h ngày 4/7, tại nhà ông Nguyễn Văn L. (SN 1949), ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Nạn nhân là ông L. bị bỏng nặng và tử vong ngày 5/7.

Căn phòng nơi nạn nhân bị chết cháy rộng hơn 20m2, ở tầng 1, ngay lối ra vào của khu tập thể Viện Tầu Thủy (cũ), ngõ 575 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội.

Nghi án người đàn ông bị phóng hỏa thiêu sống 1
Ngôi nhà nơi xảy ra hỏa hoạn

Là người chứng kiến đám cháy, bà Nguyễn Thị Yến, Tổ trưởng tổ dân phố, sống trên tầng 2 khu tập thể, kể lại: Đêm hôm đó, nghe tiếng động lớn, bà Yến cùng nhiều người dân của khu tập thể chạy ra thì phát hiện đám cháy phát ra từ nhà ông L.

Bên trong nhà, tiếng một người đàn ông rên rỉ yếu ớt: “Ối giời ơi, cứu tôi với, cứu tôi với”. Lát sau, tiếng “rầm” thứ hai phát ra, cũng là lúc bặt tiếng kêu cứu. Lúc này ai cũng ngỡ người đàn ông ấy đã bỏ mạng trong phòng.

Bà Yến cho biết, lúc đó người dân vội gọi điện báo cảnh sát, cứu hỏa, xe cấp cứu và dồn sức để dập đám cháy. Khoảng gần 50 người mang xô, thau ra bể nước công cộng dưới sân khu tập thể múc nước, truyền tay nhau dập lửa.

"Chúng tôi dập tắt lửa nhưng không vào trong nhà cứu ông L. được. Chỉ khi cảnh sát tới mới phá được cửa, cứu ông ấy ra. Ông L. được đưa ra ngoài trong tình trạng toàn thân bị lột da, chỗ nào cũng mửng đỏ trông rất khủng khiếp. Xe cấp cứu tới, ông L. được đưa lên băng ca, được phun thuốc nước lên khắp người, phun tới đâu cơ thể ông L. phồng rộp, đỏ ửng lên tới đó. Lúc này tôi thấy ông L. cố gắng ngúc ngoắc đầu lên phía trên tỏ vẻ đau đớn

", lời bà Tổ trưởng.

Lúc vụ cháy xảy ra, ông L. ở nhà một và mọi người cố liên lạc cho vợ và con ông L. Nhận được tin, con gái ông L. vội lao đến nhưng đã muộn.

Hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ tài sản của gia đình ông L. Bản thân ông tử vong vào chiều ngày 5/7, do vết thương quá nặng.

Cũng theo lời bà Yến, dù việc xảy ra quá đột ngột nhưng bà N. vợ ông L. tỏ ra là người phụ nữ can đảm, vẫn giữ được bình tĩnh, quán xuyến mọi việc trong gia đình.

Bà N. đau đớn chia sẻ với bà Tổ trưởng: "Sự việc xảy ra rồi, em cũng chẳng biết làm cách nào ngoài việc coi đó là một vụ tai nạn. Chị thấy đấy, em chẳng làm điều gì ác, không gây thù oán với ai vậy mà vẫn xảy ra chuyện…".

Theo láng giềng, hai vợ chồng ông L. về ở căn hộ này được khoảng 5 năm. Tổ trưởng tổ dân phố nhận xét đôi vợ chồng già sống với nhau hòa thuận, chưa nghe to tiếng bao giờ. Căn hộ chung cư ấy là nơi ăn ở, sinh hoạt của hai vợ chồng bà N. Tuy nhiên, từ tháng năm, bà N. theo một vài người bạn đi bán mỹ phẩm ở phố cổ.

Nghe nói cửa hàng đóng cửa muộn nên bà N. ở lại cửa hàng, chỉ cuối tuần mới về ăn cơm xum họp cùng con cháu, sáng thứ hai lại đi sớm.
 
Theo Vietnamnet

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC