Ngày 16 Tháng 4, 2019 | 09:07 AM

Nghi án cậu đánh cháu chấn thương sọ não, nguy kịch: Chính quyền địa phương nói gì?

Nghi án cậu đánh cháu chấn thương sọ não, nguy kịch: Chính quyền địa phương nói gì?

GiadinhNet - Liên quan đến vụ việc một nam sinh ở Hà Tĩnh được người nhà phát hiện trong tình trạng nguy kịch chấn thương sọ não, trên mặt có nhiều vết thương nằm bất tỉnh bên vũng máu, lãnh đạo xã Cẩm Dương, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sáng 16/4, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, bà Chu Thị Thanh Thủy - Chủ tịch UBND xã Cẩm Dương, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc khiến Nguyễn Hữu Th. (16 tuổi), trú tại xóm Bắc Thành, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên được được phát hiện bất tỉnh trên vũng máu, trên mặt có nhiều vết thương sâu.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: BT.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: BT.

"Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Hiện vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ việc.

Còn về việc có nhiều tin đồn nghi cậu ruột của cháu Th. là ông Nguyễn Trọng Đ. (hiện là xã đội trưởng xã Cẩm Dương) là người đánh cháu Th. nhập viện thì chính quyền xã vẫn chưa xác thực được việc đó. Thông tin thì giờ rất đa chiều nên chính quyền cũng chưa có cơ sở để kết luận việc ông Đ. có đánh cháu hay không. Bây giờ chúng tôi đang chờ kết quả điều tra của cơ quan chuyên môn"- bà Thủy cho hay.

Cũng theo bà Thủy, ông Đ. là người có nhiều năm công tác làm xã đội trưởng. Trong công việc ông ấy rất năng nổ, luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao, sống rất hòa đồng và cũng chưa có tai tiếng gì ở địa phương.

Từ nhỏ Th. sống với bố mẹ trong miền Nam, sau đó bố mẹ Th mất sớm, sau đó ông Nguyễn Trọng Đ. đưa cháu Th. về nuôi.

Nói về những tin đồn về chuyện đánh cháu nguy kịch ông Đ. không phủ nhận chuyện đấy. "Ai muốn nói gì cũng được, giờ cháu tôi đang nguy kịch gia đình đang phải chăm sóc cháu. Còn mọi chuyện đã có cơ quan công an điều tra" - ông Đ. cho hay.

Đại úy Lê Viết Đường, Phó trưởng công an huyện Cẩm Xuyên cũng cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Khi có kết luận chính thức sẽ thông tin với báo chí.

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 12/4, em Nguyễn Hữu Th. (16 tuổi, trú tại xóm Bắc Thành, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) được người nhà phát hiện bất tỉnh trên vũng máu, trên má có vết thương rất sâu, chấn thương não.

Ngay sau đó em Th. được người thân đưa vào bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu sau đó chuyển Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, không thể điều trị tiếp nên nạn nhân được bệnh viện trả về, hiện đang được thở ôxy.

Có nhiều thông tin cho rằng, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do em Th.có lấy của ông Đ. 200.000 đồng nên ông Đ. đã đánh cháu dẫn đến nguy kịch.

Sơn Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC