Ngày 5 Tháng 1, 2019 | 11:21 AM

Nghệ An: Tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ quản lý thị trường bị tố "làm luật"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một người dân làm nghề bốc thuốc nam tố một nhóm người mặc đồng phục quản lý thị trường đến nhà “làm luật”. Cục quản lý thị trường Nghệ An đã tạm đình chỉ nhóm người này để làm rõ sự việc.

Sáng 5/1, thông tin từ Cục Quản lý thị trường Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 4 cán bộ công chức thuộc Đội Quản lý thị trường số 8. Bốn cán bộ này bị một người dân làm nghề bốc thuốc nam ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) tố "làm luật".


Nhóm cán bộ đến làm việc với ông Hùng tại nhà.

Nhóm cán bộ đến làm việc với ông Hùng tại nhà.

Những người bị tạm đình chỉ gồm: ông Nguyễn Văn Quang (lãnh đạo đội), ông Trương Văn Cường (kiểm soát viên), Võ Thành Vinh (kiểm soát viên), bà Nguyễn Thanh Thủy (nhân viên lái xe). Cục Quản lý thị trường Nghệ An cũng báo cáo quyết định tạm đình chỉ trên đến Tổng cục Quản lý thị trường.

Trước đó, ông Vi Văn Hùng (trú tại bản Noòng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) làm nghề bán thuốc nam cho biết, vào ngày 4/12/2018, có 3 người mặc đồng phục QLTT đi xe ôtô biển xanh 37A - 00343 đến nhà ông giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An. Sau đó, 3 người này thông tin là có đơn tố giác gia đình ông làm nghề thuốc nam không giấy phép, không có giấy phép kinh doanh, không có chứng chỉ hành nghề. Với những lỗi trên ông Hùng sẽ bị phạt 60-70 triệu đồng.

Ông Hùng cho biết thêm, sau khi ông không có đủ số tiền trên mà chỉ có khoảng 10 triệu đồng để nộp thì ba người này không nói gì. Sau đó ông vào phòng ngủ để lấy tiền thì một cán bộ đi vào yêu cầu đưa 6 triệu đồng. Toàn bộ sự việc đều được camera an ninh gia đình ghi lại.

Sau khi sự việc được thông tin trên báo chí thì ngày 27/12/2018, một người mặc đồ thường phục đến giới thiệu là cán bộ mới của Đội QLTT số 8 đến và đưa lại cho ông Hùng một chiếc phong bì nhưng ông không nhận. Tuy nhiên, người này vẫn để phong bì lại và ra về. Ông Vi Văn Hùng vẫn giữ nguyên chiếc phong bì này.

Trong khi đó, Công an huyện Thanh Chương cho biết, đã tiếp nhận vụ việc, tiến hành điều tra làm rõ và sẽ sớm thông tin sự việc khi có kết luận cuối cùng.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC