Ngày 21 Tháng 11, 2016 | 07:00 PM

Nghệ An: Khởi tố vụ cần cẩu đè chết học sinh

GiadinhNet – Chưa hoàn thiện hồ sơ thuê đất, chưa có giấy phép xây dựng nhưng đơn vị thi công vẫn thi công dự án chung cư và biệt thự liền kề, dựng cần cẩu tháp đổ sập làm chết một nam sinh lớp 10.

Ngày 21/11, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án vụ sập cần cẩu tại dự án chung cư và biệt thự liền kề Trường Thành 2 làm một học sinh tử vong để điều tra về hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động.

Chiếc cần cẩu bị lật đổ trụ
Chiếc cần cẩu bị lật đổ trụ

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã ra quyết định hủy bỏ chủ trương đầu tư, quy hoạch xây dựng dự án chung cư thương mại, biệt thự liền kề Trường Thành 2 với lí do ban hành chưa phù hợp với quy định.

Theo báo cáo của UBND TP Vinh, nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do lún sụt đế móng cẩu tháp về một phía và lắp cần trục vào trụ tháp khi chưa lắp đặt neo chống lật, gây lật móng cẩu tháp. Cần trục tháp cũng chưa được kiểm định. Mặc dù triển khai xây dựng, đào móng, lắp cần cẩu tháp từ cuối tháng 6/2016 nhưng Công ty TNHH Trường Thành chưa có giấy phép xây dựng dự án này.

Cần cẩu đổ ngay phía sau Trường THPT Lê Viết Thuật
Cần cẩu đổ ngay phía sau Trường THPT Lê Viết Thuật

Ông Nguyễn Tất Thiện, Chủ tịch UBND phường Trường Thi cho biết, phía phường đã từng nhiều lần kiểm tra, xử lý nhưng rất khó để tiếp cận giám đốc công ty để giải quyết. Các cuộc làm việc, trao đổi chỉ diễn ra với người đại diện tại công trường lại từng là Bí thư Đảng ủy của phường vừa hết nhiệm kỳ.

Ông Đoàn Xuân Hùng, cán bộ phòng xây dựng, đô thị phường Trường Thi thừa nhận quá trình kiểm tra, cán bộ trật tự đô thị của phường cũng có sự nể nang do có mối quan hệ với người từng là lãnh đạo ở phường.

Thiên Ân

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC