Ngày 18 Tháng 1, 2019 | 06:58 PM

Nghệ An: Khởi tố hai cán bộ quản lý thị trường bị tố “làm luật”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 18/1, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường là cán bộ thuộc đội Quản lý thị trường số 8 (Cục quản lý thị trường Nghệ An) cùng về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Đây là hai trong 4 cán bộ bị một người dân làm nghề bán thuốc nam tố "làm luật" xảy ra vào ngày 4/12/2018. Cụ thể, ông Vi Văn Hùng (trú tại bản Noòng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) làm nghề bán thuốc nam cho biết, vào ngày 4/12/2018, có 3 người mặc đồng phục QLTT đi xe ôtô biển xanh 37A - 00343 đến nhà ông giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An. Sau đó, 3 người này thông tin là có đơn tố giác gia đình ông làm nghề thuốc nam không giấy phép, không có giấy phép kinh doanh, không có chứng chỉ hành nghề. Với những lỗi trên ông Hùng sẽ bị phạt 60-70 triệu đồng.


Nhóm cán bộ QLTT số 8 đến nhà ông Vi Văn Hùng được camera gia đình ghi lại.

Nhóm cán bộ QLTT số 8 đến nhà ông Vi Văn Hùng được camera gia đình ghi lại.

Ông Hùng cho biết thêm, sau khi ông không có đủ số tiền trên mà chỉ có khoảng 10 triệu đồng để nộp thì ba người này không nói gì. Sau đó ông vào phòng ngủ để lấy tiền thì một cán bộ đi vào yêu cầu đưa 6 triệu đồng. Toàn bộ sự việc đều được camera an ninh gia đình ghi lại.

Sau khi sự việc được thông tin trên báo chí thì ngày 27/12/2018, một người mặc đồ thường phục đến giới thiệu là cán bộ mới của Đội QLTT số 8 đến và đưa lại cho ông Hùng một chiếc phong bì nhưng ông không nhận. Tuy nhiên, người này vẫn để phong bì lại và ra về.

Cơ quan điều tra xác định, ngày 4/12/2018 Võ Thành Vinh; Trường Văn Cường đều là kiểm sát viên của đội quản lý thị trường số 8 cùng Nguyễn Thanh Thủy là lái xe của đơn vị này đã đi xe biển xanh tới nhà ông Vi Văn Hùng.

Liên quan đến vụ việc, ngày 5/1, Cục Quản lý thị trường Nghệ An cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 4 cán bộ công chức thuộc Đội Quản lý thị trường số 8. 4 người này gồm: ông Nguyễn Văn Quang (lãnh đạo đội), ông Trương Văn Cường (kiểm soát viên), Võ Thành Vinh (kiểm soát viên), Nguyễn Thanh Thủy (nhân viên lái xe). Cục Quản lý thị trường Nghệ An cũng báo cáo quyết định tạm đình chỉ trên đến Tổng cục Quản lý thị trường.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC