Ngày 1 Tháng 10, 2018 | 08:10 PM

Nghệ An: Hơn 10 tiếng kêu gọi, nghi phạm vẫn ngoan cố tử thủ cùng súng và lựu đạn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đến 19h ngày 1/10, sau hơn 10 tiếng kêu gọi, nghi phạm Lê Ngọc Sơn (33 tuổi) vẫn ngoan cố tử thủ tại tầng 2 ngôi nhà số 128 đường Hồng Bàng (phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An).

Ghi nhận tại hiện trường vụ việc, dù trời đã tối và bắt đầu có mưa nhưng nhiều người dân hiếu kỳ vẫn đứng kín hai đầu đường Hồng Bàng để theo dõi diễn biến sự việc. Trong khi đó, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục điều thêm xe chuyên dụng và lực lượng đến hiện trường. Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cũng đang có mặt để chỉ đạo xử lý vụ việc.

Các lực lượng chức năng vẫn đang kiền trì vận động nghi phạm đầu hàng.

Các lực lượng chức năng vẫn đang kiền trì vận động nghi phạm đầu hàng.

Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang kiên trì kêu gọi Sơn đầu hàng. Trước đó, đầu giờ chiều cùng ngày, người thân của Sơn đến thuyết phục nhưng bất thành. Trước tình hình trên, một số gia đình gần nhà Sơn cũng được lực lượng chức năng khuyến cáo rời khỏi nhà để đảm bảo an toàn.

Lực lượng CSGT vẫn đang chốt chặt hai đầu đường Hồng Bàng.

Lực lượng CSGT vẫn đang chốt chặt hai đầu đường Hồng Bàng.

Ông Nguyễn Tam Kỳ - Chủ tịch UBND phường Lê Mao thông tin, Lê Ngọc Sơn là đối tượng có quan hệ xã hội phức tạp, từng có tiền án, tiền sự. Căn nhà Sơn đang cố thủ được thừa kế lại từ bố mẹ.

Được biết, vào ngày 24/9, Sơn là gây ra vụ hủy hoại kính xe ô tô của người dân nên bị Công an thành phố Vinh ra lệnh bắt giữ để điều tra hành vi hủy hoại tài sản. Đến ngày 1/10, khi bị công an vây bắt, Sơn đã ôm lựu đạn cố thủ trong nhà.

Trước đó, ngày 13/9, cơ quan chức năng đã phát giấy triệu tập Lê Ngọc Sơn đến trụ sở công an vì liên quan đến vụ án ma túy tại nhà của Sơn (128 đường Hồng Bàng). Tại đây, cơ quan công an đã phát hiện ma túy, kiếm, một số vật nghi là bộ phận súng AK và nhiều tiền mặt. Tại thời điểm bị triệu tập, Sơn không có mặt ở nhà.

Hàng trăm người dân vẫn hiếu kỳ theo dõi sự việc.

Hàng trăm người dân vẫn hiếu kỳ theo dõi sự việc.

Như đã đưa tin, vào khoảng 10h cùng ngày, Công an thành phố Vinh phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức vây bắt Lê Ngọc Sơn tại nhà riêng trên đường Hồng Bàng. Phát hiện bị vây bắt, Sơn liền lên tầng 2 và dùng vũ khí “nóng” cố thủ.

Lực lượng cảnh sát đã phong tỏa, chốt chặt hai đầu đường và vận động Sơn đầu hàng. Hàng trăm người dân hiếu kỳ đã tập trung theo dõi sự việc.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC