Ngày 3 Tháng 4, 2019 | 01:09 PM

Nghệ An: Học sinh lớp 5 dùng dao đâm bạn tại trường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong lúc đá bóng, K. Không may đá bóng trúng điện thoại của bạn. Cho rằng K. chưa xin lỗi bạn của mình nên L. đã mang dao đến trường.

Sáng 3/4, bà Lê Thị Bắc - Hiệu trưởng Trường tiểu học Cửa Nam 1 (phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An) cho biết, chiều nay trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để có hình thức xử lý việc một em học sinh dùng dao gây thương tích bạn ở trường xảy ra vào ngày 2/4.

Ngôi trường xảy ra sự việc.

Ngôi trường xảy ra sự việc.

Bà Bắc nhấn mạnh: “Việc làm của của nam sinh dùng dao gây thương tích cho bạn rất đáng trách nhưng tuổi các em con rất nhỏ nên chúng tôi sẽ có hướng xử lý phù hợp, vừa đảm bảo răn đe vừa giáo dục các em. Hơn nữa, nam sinh dùng dao gây thương tích cho bạn có hoàn cảnh rất éo le. Sự việc cũng đã được Ban giám hiệu nhà trường báo cáo lên Phòng GD&ĐT TP Vinh và các cơ quan chức năng”.

Sự việc xảy ra khoảng 7h ngày 2/4. Lúc đó, 4 nam sinh cùng học lớp 5 xảy ra xích mích. Lúc này, em N.Q.L. (học sinh lớp 5D) bất ngờ dùng một con dao bấm đâm vào vùng mông em L.T.K. (học sinh lớp 5E). Thấy bạn bị đâm, những học sinh xung quanh đó la hét, hốt hoảng gọi cô giáo để can ngăn. Em K. được các giáo viên đưa vào phòng y tế của trường để sơ cứu rồi chuyển tới bệnh viện để xử lý vết thương. Em K. bị khâu hai mũi ở vùng mông.

Con dao nam sinh đưa đến trường và gây thương tích cho bạn.

Con dao nam sinh đưa đến trường và gây thương tích cho bạn.

Bà Bắc cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc là vào ngày thứ 6 (ngày 29/3), một nhóm học sinh chơi thể thao trong trường, lúc này em L.T. K. đá bóng trúng làm hỏng điện thoại của một bạn N.Q.B (lớp 5B). Bạn B. yêu cầu K. phải đền tiền và xin lỗi.

Cho rằng K. không xin lỗi nên em N.Q. L. (bạn của B.) cãi nhau và xảy ra mâu thuẫn với em K. Đến sáng 2/4, em L. mang theo con dao đến trường (con dao được mua ở chợ) chỉ để dọa K. nhưng trong lúc xô sát đã gây thương tích vào mông bạn K.

Bà Bắc thông tin thêm, nhà trường không cho các em dùng điện thoại trong trường nhưng các em vẫn vi phạm dẫn đến mâu thuẫn, đánh nhau. “Em L. có hoàn cảnh đặc biệt khi không có bố mẹ ở bên kèm cặp, chăm sóc nên tính tình có ngỗ ngược. Nhà trường đã rất quan tâm tới em L. và thời gian gần đây, em L. đã tiến bộ rất nhiều. Xảy ra chuyện, tôi cũng như Ban giám hiệu nhà trường rất bất ngờ” – bà Bắc nói.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC