Ngày 20 Tháng 1, 2018 | 02:47 PM

Nghệ An: Bắt 4 nghi phạm trong vụ dùng mìn gây nổ trụ ATM để trộm tiền

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cần tiền tiêu xài và trả nợ, hai đối tượng Thành và Hiệp đã dùng mìn gây nổ trụ ATM tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An).

Ngày 20/1, Trung tá Phạm Hồng Phương - Phó trưởng phòng an ninh điều tra (PA92) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa bắt giữ 4 nghi phạm gồm Nguyễn Văn Hiệp (19 tuổi), Lương Văn Hòa (22 tuổi), Nguyễn Đình Thành (23 tuổi) và Ngân Văn Dũng (26 tuổi), cùng ngụ huyện Quỳ Hợp để tiếp tục điều tra, mở rộng làm rõ vụ nổ cây ATM tại TX Cửa Lò vào ngày 22/12/2017.


Hai đối tượng Hiệp (trái) và Thành tại cơ quan công an.

Hai đối tượng Hiệp (trái) và Thành tại cơ quan công an.

Theo đó, ngày 15/1, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) bắt giữ Thành và Hiệp khi sử dụng mìn để trộm xe máy. Quá trình điều tra, hai đối tượng này cũng khai nhận đã gây ra vụ nổ cây ATM tại thị xã Cửa Lò ngày 22/12/2017.

Cụ thể, ngày 21/12/2017, Thành mua 2 kg thuốc nổ công nghiệp, 5 kíp nổ, 5 đoạn dây cháy chậm ở huyện Quỳ Hợp rồi đem về dấu trong phòng trọ của mình tại TP Vinh.

Sau đó, Thành lấy 2 thỏi thuốc nổ để chế thành 1 quả mìn và bàn với Hiệp sử dụng quả mìn này đi nổ cây ATM để lấy tiền tiêu xài, trả nợ. Đến khoảng 2h ngày 22/12/2017, Thành và Hiệp đi xe máy đến cây ATM (cạnh Trường Cao đẳng Du lịch, thuộc địa bàn phường Nghi Thu, TX Cửa Lò) để thực hiện vụ nổ.

Tại đây, Thành làm nhiệm vụ cảnh giới còn Hiệp trực tiếp đưa quả mìn dán vào mắt camera của cây ATM sau đó gây nổ nhưng không lấy được tiền nên hai đối tượng bỏ trốn. Đến ngày 15/1/2018, Thành và Hiệp lại chế 1 quả mìn khác để sử dụng trộm xe máy thì bị Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) bắt giữ. Khám xét khẩn cấp nơi ở của hai đối tượng, cơ quan an ninh điều tra thu giữ thêm 2 kíp nổ đã gắn dây cháy chậm và chiếc áo khoác có mũ mà Hiệp mặc khi gây án.

Trong quá trình điều tra, PA92 Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an huyện Nghĩa Đàn bắt giữ Hòa và Dũng (cùng trú tại xã Châu Quang, Quỳ Hợp, Nghệ An. Đây là hai đối tượng đã bán vật liệu nổ cho Thành.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an Nghệ An tiếp tục điều tra, mở rộng.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC