Ngày 30 Tháng 3, 2020 | 08:32 PM

Ngày mai, ông Hiệp “khùng” hầu tòa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bị cáo buộc vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy làm 2 người chết, bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (72 tuổi, chủ dãy nhà trọ giá rẻ ở Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) sẽ bị đưa ra xét xử sơ thẩm.

Theo dự kiến sáng mai (ngày 31/3), TAND quận Ba Đình sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (còn gọi là Hiệp "Khùng") về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy". Hiện bị cáo Hiệp đang được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Trước đó, vụ án này cũng đã được đưa ra xét xử vào sáng 4/3 nhưng đã phải tạm hoãn do vắng nhân chứng và một trong số các luật sư bào chữa cho bị cáo Hiệp.

Ngày mai, ông Hiệp “khùng” hầu tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Hiệp tại phiên tòa sơ thẩm ngày 4/3/2020 (ảnh TL)

Theo cáo buộc, ông Hiệp có 5 nhà trọ cạnh khu tập thể cơ khí C70 (ngõ 879 Đê La Thành, Hà Nội) để cho thuê. Quá trình kinh doanh, bị cáo chưa xin phép cơ quan chức năng, đã tự thi công cơi nới các phòng trọ. Ông Hiệp còn tự lắp hệ thống điện không đồng bộ, câu dẫn điện qua các nhà trọ, không trang bị đầy đủ thiết bị chữa cháy.

Đầu tháng 4/2018, UBND phường Ngọc Khánh lập biên bản ghi nhận dãy nhà trọ của ông Hiệp không tuân thủ các quy định về phòng cháy, chữa cháy. Lực lượng chức năng yêu cầu chủ nhà dừng cho thuê để làm thủ tục đăng ký kinh doanh và lắp đặt hệ thống cứu hỏa nhưng ông Hiệp không chấp hành.

Chiều 17/9/2018, một vụ hỏa hoạn do chập điện xảy ra tại khu nhà trọ của ông Hiệp. Sau nhiều giờ cháy, lửa thiêu rụi 900m2 nhà tạm, nhà cơi nới và một số căn nhà xung quanh. Vụ cháy còn làm chết 2 người là anh Tạ Văn Tính (SN 1976, ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) và chị Hà Thị Lành (SN 1977, vợ anh Tính).

Ông Hiệp đã bồi thường cho gia đình nạn nhân 130 triệu đồng. Gia đình anh Tính, chị Lành đã nhận tiền bồi thường và không có yêu cầu gì khác về dân sự.

Nguyễn Hằng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC