Ngày 29 Tháng 11, 2013 | 05:11 PM

'Nếu mẹ không nóng với sui gia, cả nhà đã không đi tù'

'Nếu mẹ không nóng với sui gia, cả nhà đã không đi tù'
  MỚI NHẤT

Hàng xóm thiệt mạng, 3 người gia đình chồng trọng thương còn cha mẹ ruột thì bị bắt sau trận hỗn chiến vì cây bưởi khô, Ngọc Em giờ chỉ biết ngồi ôm con khóc.

 
Ba ngày qua, hai xã Xuân Hòa và Trinh Phú ở huyện Kế Sách (Sóc Trăng) xôn xao chuyện sui gia chém nhau làm 3 người nhập viện và 1 hàng xóm thiệt mạng. Bốn nghi can trong cùng một nhà đang bị tạm giữ để điều tra hành vi Giết người.
 
'Nếu mẹ không nóng với sui gia, cả nhà đã không đi tù' 1
  Ông Luyến chỉ hiện trường nơi ông Dẹp bị sát hại và anh cọc chèo của nạn nhân nhảy sông lánh nạn.
 
Ông Huỳnh Văn Luyến, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ấp 3, xã Trinh Phú cho biết, con gái ông Nguyễn Văn Cọp ở Xuân Hòa về làm dâu gia đình ông Nguyễn Văn Lục (56 tuổi, xã Trinh Phú) khoảng nửa năm nay. Dù đường đất nông thôn nắng bụi mưa sình nhưng sui gia thường gặp nhau uống rượu bởi 2 nhà cách nhau chỉ khoảng 1km.
 
"Ông Cọp cộc tính, hay giận dữ. Ông Lục hiền nhưng thiếu bình tĩnh khi say rượu. Hai tính cách đối lập khiến sui gia thường cự nhau trên bàn nhậu nhưng rồi mai lại làm hòa, nhậu tiếp", ông Luyến nhận xét.

Tuần trước, ông Lục hứa bán cho ông Cọp cây bưởi để làm củi với giá 20.000 đồng. Ngày 25/11, bà Nguyễn Thị Tuyết (vợ ông Cọp) sang chơi phát hiện cây bưởi đã bị nhà thông gia cưa bán cho người khác liền nổi giận, nặng lời trách móc.

Mâu thuẫn căng thẳng hơn khi chị Nguyễn Thị Ngọc Em, con dâu ông Lục và cũng là con gái bà Tuyết, lấy 20.000 đồng trả lại cho mẹ để bà bớt giận mà bỏ qua cho gia đình chồng. Song, bà Tuyết xé tờ giấy bạc và được cho là về nhà kêu chồng với 2 con trai mang hung khí sang nhà sui gia để ăn thua.

'Nếu mẹ không nóng với sui gia, cả nhà đã không đi tù' 2
  Gốc bưởi bị cưa mất là nguyên nhân sui gia hỗn chiến.

Khi hai gia đình lao vào ẩu đả, ông Phan Văn Dẹp (hàng xóm ông Lục) đang ngủ đã choàng thức giấc. Người đàn ông 49 tuổi này chạy ra đến lộ nói vọng vào trong "chuyện đâu còn đó, đừng đánh nhau nữa". Tức thì ông Cọp quay sang cầm chiếc dầm bơi xuồng đập vào đầu ông này một cái như trời giáng. Nạn nhân còn đang choáng váng, một trong 2 người con của ông Cọp bị cho là cầm dao chém thêm vào đầu khiến ông này tử vong. Anh cọc chèo của nạn nhân biết chuyện chạy đến can ngăn cũng bị họ chém trúng tay nên hoảng sợ nhảy xuống sông lánh nạn.

"Lúc cha với anh tôi ở ngoài lộ đánh chú Dẹp thì thằng em út chạy vào nhà rượt chém cha chồng, anh chồng và chồng tôi khiến 3 người bị thương. Trước khi mọi người chém nhau, tôi đã khuyên và đẩy mẹ tôi về nhà nhưng sau đó bà càng tức giận, lôi cả cha và anh em trai tôi lại đánh nhau", chị Ngọc Em kể.

Nói về nguyên nhân cây bưởi trước nhà bị cưa mất, chị Em cho biết gia đình chồng rất khó khăn, muốn bán bớt vài cây ăn trái kém hiệu quả để kiếm tiền xoay sở cuộc sống hàng ngày. Lúc thợ đến cưa cây bán, gia đình không để ý nên cây bưởi đã bán cho cha mẹ chị bị cưa luôn.

'Nếu mẹ không nóng với sui gia, cả nhà đã không đi tù' 3   
Chị Ngọc Em ôm con khóc trước nhà khi cha mẹ ruột cùng anh, em bị bắt.
 Gia đình chồng cô cũng có 3 người bị thương và hàng xóm gần đó thiệt mạng.
 
"Nhà chồng nghèo lại càng khó khăn thêm khi 3 người đàn ông trụ cột phải nằm viện. Tôi có nghề đi hái dừa thuê nhưng nay phải trông con nhỏ, không đi làm được. Nhà cha mẹ ruột tôi giờ đóng cửa vì cả 4 người đều bị bắt", chị Em nức nở.
 
Chiều 28/11, Công an Sóc Trăng cho biết tiếp tục thẩm vấn các nghi can để củng cố chứng cứ khởi tố, xử lý vợ chồng ông Cọp cùng các con theo pháp luật.

Theo VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC