Ngày 13 Tháng 3, 2018 | 02:00 PM

Nàng dâu bị lừa vì chi tiền tỷ chạy án cho mẹ chồng

  MỚI NHẤT

Sẵn sàng chi tiền tỷ để chạy án cho mẹ chồng từ tử hình xuống chung thân, nhưng cô con dâu đã bị lừa.

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Thanh Tùng (29 tuổi, ở Hà Nam) tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, khoảng tháng 4/2017, thông qua mối quan hệ xã hội, chị Trần Hoài Lê (27 tuổi, ở Lạng Sơn) và chồng quen biết Nguyễn Thanh Tùng.

Khi gặp Tùng, chị Lê cho biết có mẹ chồng là bà Trần Thị Ngọc (48 tuổi, ở Lạng Sơn), phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy. Vụ án do Cơ quan cảnh sát điều tra (PC 47), Công an Hà Nội thụ lý.

Chị Lê cùng chồng nhờ Tùng xin giảm án cho bà Ngọc từ mức án tử hình xuống chung thân khi tòa án xét xử.

Sau khi được chị đưa cho xem bản kết luận điều tra vụ án, Tùng nói có quen biết với nhiều cán bộ cấp Trung ương, làm ở cơ quan pháp luật, có thể giúp chị chạy án cho mẹ chồng.

Anh ta đề nghị vợ chồng chị Lê đưa cho mình 1 tỷ đồng để xin giảm án cho bà Ngọc. Sau đó Tùng thông báo cho vợ chồng chị, do việc xin giảm án khó khăn nên tăng lên thành 2 tỷ đồng.

Thỏa thuận xong, vợ chồng chị đồng ý và đã giao tiền cho Tùng nhiều lần số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Hồi 14h ngày 27/9/2017, tổ công tác phòng cảnh sát kinh tế, Công an Hà Nội bắt quả tang Tùng đang nhận 100 triệu đồng, tại một quán cà phê trên đường Trần Đại Nghĩa, Hà Nội để chạy xin giảm mức án cho bà Trần Thị Ngọc.

Tại cơ quan điều tra, Tùng khai sau khi nhận hơn 1 tỷ đồng từ vợ chồng chị Lê, anh ta đưa 880 triệu đồng cho một người đàn ông tên Nam (khoảng 50 tuổi), làm ở VKSND TP Hà Nội để lo giảm án cho bà Ngọc.

Sau đó Tùng thay đổi lời khai, rằng không có việc đưa tiền cho người đàn ông tên Nam để lo chạy xin giảm án cho bà Ngọc. Toàn bộ số tiền trên, anh ta sử dụng ăn tiêu cá nhân hết.

Ngày 5/10/2017, cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh tại VKSND TP Hà Nội và được biết, không có ai tên là Nam như miêu tả của Tùng.

Về phía vợ chồng chị Lê, đã yêu cầu Tùng phải bồi hoàn số tiền còn chiếm đoạt là hơn 1 tỷ đồng và yêu cầu xử lý Tùng theo quy định của pháp luật.

* Tên một số nhân vật đã được thay đổi.

Theo Vietnamnet

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC