Ngày 5 Tháng 7, 2013 | 11:01 PM

Nam thanh niên lập nikcname nữ giới “chat sex” lừa tiền

Nam thanh niên lập nikcname nữ giới “chat sex” lừa tiền
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi tạo một tài khoản có tên nữ giới rất khiêu khích, Nguyễn Ngọc Tuấn “dụ” những người thích “chat sex” để lừa lấy tiền trên mạng.

Chiều tối 5/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà, Đà Nẵng, cho biết đang tạm giam đối tượng Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1994, trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án sử dụng Internet, mạng viễn thông, thiết bị kỹ thuật số để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Nam thanh niên lập nikcname nữ giới “chat sex” lừa tiền 1
Đối tượng Nguyễn Ngọc Tuấn

Theo hồ sơ vụ việc, từ tháng 6/2012 đến cuối tháng 5/2013, đối tượng Tuấn tạo các tài khoản Yahoo có tên gọi của nữ giới như co_be_xinh_dep_1992, hong_anh_an_choi_1991.. rồi sử dụng một phần mềm tạo webcam giả sau đó tải các đoạn video clip sex trên mạng về để lừa “chat sex”.

Để dụ được nhiều người có nhu cầu “chát sex”, Tuấn lên mạng lừa các đối tượng bằng cách nạp tiền vào tài khoản Yahoo, tài khoản game bằng hình thức nhập mã số, số seri thẻ cào di động hoặc card game của Công ty VTC phát hành.

Khi nạn nhân cắn câu, nếu nạp 500.000 đồng thì Tuấn cho xem “phần trên”, nếu nạp 1 triệu đồng thì cho xem “phần dưới”. Những hình ảnh sex “phần trên”, “phần dưới” này đều do Tuấn tạo ra bằng cách tải các clip sex trên các trang mạng về.
 
Nam thanh niên lập nikcname nữ giới “chat sex” lừa tiền 2
Chỉ gần 1 năm, Nguyễn Ngọc Tuấn đã lừa các nạn nhân mê "chat sex" hơn 180 triệu đồng

Cứ thế, chỉ gần 1 năm, Tuấn đã lừa trót lọt các nạn nhân mê “chat sex” hơn 180 triệu đồng; đặc biệt trong tháng 5/2013, Tuấn đã làm quen và lừa đảo một phụ nữ với số tiền hơn 50 triệu đồng.

Hiện Công an quận Sơn Trà đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và thông báo những ai là nạn nhân của Tuấn liên hệ với Công an quận Sơn Trà (216 Nguyễn Công Trứ, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) để cung cấp thêm thông tin, củng cố thêm hồ sơ vụ án.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC