Ngày 8 Tháng 7, 2013 | 06:59 PM

Nam thanh niên chuyên lừa đảo các cửa hàng vật liệu xây dựng sa lưới

Nam thanh niên chuyên lừa đảo các cửa hàng vật liệu xây dựng sa lưới
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tới các cửa hàng vật liệu xây dựng nam thanh niên giả vờ nói đang xây nhà và cần mua vật liệu. Sau đó, lừa lấy số vật liệu này bán lấy tiền tiêu xài.

Chiều ngày 8/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà, Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Quang Vũ (SN 1990, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ việc, từ tháng cuối tháng 6/2013 đến ngày 1/7, Lê Quang Vũ đã thực hiện 5 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng của các chủ tiệm bán vật liệu xây dựng trên địa bàn Sơn Trà và Liên Chiểu.

Điển hình như vào sáng ngày 19/06, Vũ tới cửa hàng vật liệu xây dựng Bông Mỹ (đường Ngô Quyền, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) giả vờ nói với chủ cửa hàng là mua vật liệu xây dựng về xây nhà.

Vì là chỗ quen biết với gia đình Vũ nên chủ cửa hàng bán vật liệu xây dựng không mảy may nghi ngờ và bán cho Vũ với tổng số tiền 7,5 triệu đồng.

Có hàng xong, Vũ chở số vật liệu này tới một cửa hàng vật liệu xây dựng khác ở đường Tôn Đản (quận Cẩm Lệ) để bán lại với số tiền 4 triệu đồng.
 
Nam thanh niên chuyên lừa đảo các cửa hàng vật liệu xây dựng sa lưới 1
Chỉ trong thời gian ngắn, Lê Quang Vũ đã lừa được nhiều chủ cửa hàng bán vật liệu xây dựng

Thấy ngon ăn, sáng hôm sau, Vũ tới tiếp cửa hàng sơn trên đường Ngô Quyền cũng “bổn cũ soạn lại” và nói chủ cửa hàng mua sơn với số tiền gần 3,5 triệu đồng.

Sau khi có hàng, Vũ đưa số sơn này bán lại cho một cửa hàng sơn trên đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê lấy số tiền 1,9 triệu đồng tiêu xài.

Lừa được hai cửa hàng, Vũ ăn quen bén mùi, tiếp tục đi lừa các cửa hàng khác. Tối 23/6, Vũ tới cửa hàng vật liệu xây dựng trên đường Nguyễn Công Trứ nói mua vật liệu với số tiền hơn 17 triệu đồng. Tuy nhiên, chủ cửa hàng nói phải có bố mẹ Vũ gọi điện lúc đó mới tin và giao hàng.

Để chủ cửa hàng tin tưởng, Vũ giả vờ nhờ mượn điện thoại của một lái xe ôm gọi điện giả giọng bố của Vũ và yêu cầu chở vật liệu tới nhà. Nghe thế, chủ cửa hàng này tin tưởng và giao hàng cho Vũ. Sau đó Vũ bán lại số vật liệu này cho cửa hàng khác với số tiền 8,5 triệu đồng.

Sau đó, Vũ còn lừa một chủ cửa hàng với số tiền hơn 30 triệu đồng. Vào trưa ngày 1/7, khi Vũ “bổn cũ soạn lại” ở một cửa hàng vật liệu xây dựng đường Tô Hiệu, quận Liên Chiểu thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Hiện Công an quận Sơn Trà đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC