Ngày 2 Tháng 10, 2013 | 07:27 PM

Nam sinh viên cướp tiệm vàng tự trách mình thiếu... may mắn

Nam sinh viên cướp tiệm vàng tự trách mình thiếu... may mắn
  MỚI NHẤT

Lún sâu trong đam mê đỏ đen Mai Văn Phương (đang học năm 2 trường Cao Đẳng Việt Úc – Đà Nẵng) đã đi cướp tiệm vàng để có tiền trả nợ “dân anh chị”. Tại cơ quan điều tra, thay vì hối lỗi, Phương đã kể lể: Chỉ tại ngu, không tính toán kỹ nên mới phải tra tay vào còng.

 
Nam sinh viên cướp tiệm vàng tự trách mình thiếu... may mắn 1
Giám đốc Công an Đà Nẵng trao số tiền 10 triệu đồng thưởng nóng cho Công an quận Thanh Khê

13 giờ truy bắt đối tượng cướp tiệm vàng táo tợn

Tối ngày 15/9, trong khi đang ngồi xem ti vi đồng thời trông luôn tiệm vàng ngay trong nhà, chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt (SN 1969, phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng, chủ tiệm vàng Hồng Ngọc) bất ngờ nghe tiếng va đập kính mạnh. Vội chạy ra phía trước, chị phát hiện một thanh niên tay cầm cục đá to đã đập vỡ tủ kính trưng bày vàng trong tiệm của mình, rồi quơ nhanh toàn bộ số lắc vàng chạy ra đường, lên xe máy vút đi.

Quá hốt hoảng, chị Nguyệt gần như đứng chôn chân tại chỗ, một lúc sau bình tâm lại mới ú ớ tri hô. Những người dân xung quanh lúc này cũng mới chạy đến nhưng bóng dáng tên cướp đã mất hút.

Tiếp nhận vụ việc, Đội cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Khê nhanh chóng khám nghiệm hiện trường. Ghi nhận tại nơi xảy ra vụ cướp, tiệm vàng bị đập vỡ kính, toàn bộ số nữ trang trưng bày không còn. Tuy nhiên, vì đối tượng cướp chỉ trong tích tắc, lại kinh sợ nên chị Nguyệt không nhớ được điều gì. Duy chỉ có anh hàng xóm bên cạnh nghe tiếng đập kính chạy ra, có nhận dạng được đối tượng cao khoảng 1m65, chạy chiếc xe giống xe Wave màu bạc.

Khoảng 1 giờ đồng hồ sau, Đội cảnh sát hình sự Công an quận nhận được tin báo về một đối tượng nam giới khoảng 25 tuổi, đến tiệm vàng trên địa bàn quận Hải Châu bán một lắc vàng có đặc điểm giống lắc vàng tại tiệm. Nhưng khi thấy chủ tiệm bí mật gọi điện cho ai đó, nghi ngờ gọi cho công an, đối tượng nghi ngờ bỏ lại lắc vàng chạy trốn.

Từ chi tiết nhận dạng của người mật báo, đối tượng dần được khoanh vùng, tiến hành siết chặt vòng vây. Đến 8h30’ ngày hôm sau, lực lượng cảnh sát hình sự Công an quận phát hiện đối tượng nghi vấn xuất hiện tại một tiệm vàng vốn đã được đưa vào “tầm ngắm”, nên kịp thời đưa về Cơ quan điều tra làm rõ. Đối tượng Mai Văn Phương thừa nhận hành vi cướp tiệm vàng.

Kẻ cướp “không may” vì cần gấp tiền trả nợ cá độ

Tại cơ quan điều tra, Phương thành thật khai báo từ động cơ gây án cho đến lý do vì sao mình bị bắt nhanh đến vậy. Phương hiện học năm 2 trường Cao đẳng Việt Úc (đóng tại quận Thanh Khê). Tuy nhiên, khi bước chân vào đời sinh viên, Phương còn “học” thêm “món” cá độ bóng đá qua mạng.

Nam sinh viên cướp tiệm vàng tự trách mình thiếu... may mắn 2
Đối tượng Phương tại cơ quan điều tra

Nhà nghèo, số tiền gia đình chu cấp 500 nghìn đồng tiêu vặt hằng tháng không thoả được đam mê đỏ đen, Phương bán hết vật dụng từ máy tính, điện thoại, đã thế còn nợ bạn bè “ngập đầu”. Nhưng thắng đâu không thấy, Phương thua nhiều, rồi vay nóng cả giới giang hồ.

Mấy ngày gần đây, áp lực bị truy lùng trả nợ, Phương nảy ra ý định đi cướp. “Mà chỉ cướp tiệm vàng thôi, mới đủ cho em hốt 1 lần trả nợ chứ không cướp nhỏ lẻ mấy chỗ khác”, Phương khai.

Trưa ngày 15/9, Phương đi trên đường Trường Chinh và phát hiện ra hiệu vàng Hồng Ngọc có trưng bày nhiều vàng nên quyết định chọn làm đích nhắm. Để chắc ăn, Phương đi tới, đi lui nhiều lần nhằm nắm rõ quy luật hoạt động của tiệm vàng và tìm sơ hở để ra tay.

Đến tối, Phương mượn xe máy của bạn gái, nhặt một cục đá nhỏ lận vào người, rồi đến dựng xe trước hiệu vàng quan sát hoạt động của chị Nguyệt. Xe vẫn được Phương nổ máy sẳn. Lợi dụng lúc bà chủ này đang chăm chú coi vô tuyến, Phương liền chạy vào dùng cục đá đã chuẩn bị sẵn đập vỡ tủ kính, quơ tay lùa tất cả vàng cho vào túi quần rồi chạy ra xe trốn thoát.

Ngay sau khi có tài sản lớn, Phương hấp tấp chạy xuống một hiệu vàng ở quận Hải Châu bán lấy tiền xài. Khai đến đây, Phương cho rằng, nếu không vì kẹt tiền quá thì đối tượng chắc chưa thể bị bắt.

Phương tặc lưỡi tiếc nuối: “Thông thường sau vụ cướp mình phải để vài ngày cho yên ắng đi, hoặc chí ít mang đến 1 nơi thật xa mà tiêu thụ. Nhưng em lại…chẳng may mắn. Nợ bạn bè còn nói được, nợ mấy “anh chị”, không đưa tiền liền họ đánh cho tơi tả. Trong đầu lúc đó không nghĩ được gì hơn, em chạy vội xuống Hải Châu, cũng được xem như đi một đoạn đường xa để bán. Không ngờ, người chủ tiệm vàng này đoán biết. Lo sợ, em vứt luôn cả sợi lắc chạy đi, rồi bị bắt”.

Chiều ngày 15/9, UBND TP.Đà Nẵng đã thưởng “nóng” 10 triệu đồng đối với Công an quận Thanh Khê và PC45; khen thưởng 2 triệu đồng đối với một công dân báo nguồn tin quan trọng phục vụ phá án. UBND quận Thanh Khê cũng khen thưởng Công an quận Thanh Khê 5 triệu đồng.

Theo Xa lộ pháp luật

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC