Ngày 1 Tháng 12, 2019 | 11:12 AM

Mức án nào cho thiếu niên khai sát hại 2 cháu bé

  MỚI NHẤT

Theo luật, nghi phạm Điểu Long sát hại bé trai khi đã hơn 14 tuổi nên phải chịu trách nhiệm hình sự.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông đang tạm giữ hình sự Điểu Long (14 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, Bình Phước), để điều tra hành vi sát hại cháu Điểu Lâm (11 tuổi, ngụ xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức).

Trong quá trình cơ quan điều tra xét hỏi, Long khai thêm từng ra tay sát hại bé tên H. (ngụ xã Đắk Ngo) năm 2016.

Mức án nào cho thiếu niên khai sát hại 2 cháu bé - Ảnh 2.
Điểu Long tại cơ quan công an

Nhắc lại vụ việc này, chiều 11/1/2016, vợ chồng ông Tráng A Dơ, Trưởng bản Đoàn Kết, xã Đắk Ngo, đi vào rẫy thì gặp cháu H. đi bộ trong bản. Đến tối cùng ngày, do không thấy cháu H. về nên gia đình đã đi tìm.

Sau đó, thi thể cháu H. được tìm thấy ở dưới suối gần khu rẫy của nhà Điểu Long, và bố Điểu Long chính là người vớt được xác. Khi người dân truy hỏi thì cha con Điểu Long nói không biết.

“Khu vực suối nơi cháu H. gặp nạn chỉ những người đi bắt cá mới đến còn bình thường không ai lui tới. Tại hiện trường người dân phát hiện đôi dép lạ và bao tải lót ngủ trên bờ. Người dân nghi ngờ cái chết của bé gái nhưng công an kết luận do đuối nước nên cả làng im lặng”, ông Tráng A Dơ nhớ lại.

Dù đã thừa nhận ra tay sát hại cháu H., nhưng thời điểm đó Long chưa đủ 14 tuổi nên không thể xử lý hình sự. Trong trường hợp này, nếu công an phát hiện sớm thì đưa nghi phạm đi học tập giáo dưỡng và bồi thường cho gia đình nạn nhân. Hơn nữa, đây mới là lời khai từ phía nghi phạm nên cơ quan chức năng phải xác minh xem đúng hay không.

Tuy nhiên, với trường hợp của cháu Điểu Lâm bị sát hại, hung thủ Long đã hơn 14 tuổi nên phải chịu trách nhiệm hình sự, mức án cao nhất áp dụng cho nghi phạm này là không quá 18 năm tù.

Theo Người đưa tin

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC