Ngày 19 Tháng 12, 2014 | 05:04 PM

Mở đợt cao điểm xử phạt người uống rượu bia khi lái xe

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ông Phạm Hồng Thái, Đội trưởng Đội CSGT Quốc lộ 1A cho biết: Trong dịp cao điểm cuối năm 2014 và Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, trong đó đặc biệt là Đội CSGT Quốc lộ IA sẽ đồng loạt ra quân triển khai việc kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Từ ngày 12/12, Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt (Công an tỉnh Thanh Hóa) bắt đầu đợt cao điểm xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện xe cơ giới đường bộ.

 

Lực lượng CSGT đường Quốc Lộ 1A ra quân xử người uống rượu bia khi lái xe
Lực lượng CSGT đường Quốc Lộ 1A ra quân xử người uống rượu bia khi lái xe

 

Từ nay đến hết dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi, lực lượng CSGT ở các đội sẽ tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm, từng bước hình thành thói quen không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sau khi sử dụng rượu bia.

Cụ thể, phòng CSGT Thanh Hóa sẽ tiến hành kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn quản lý của tất cả các Đội CSGT

Việc kiểm tra này nhằm hạn chế, nâng cao nhận thức đối với những lái xe sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn trước và trong quá trình tham gia giao thông. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông, đặc biệt trong các dịp lễ, Tết ...

 

 

Kiểm tra nồng độ cồn các tài xế khi tham gia lái xe
Kiểm tra nồng độ cồn các tài xế khi tham gia lái xe

Ông Phạm Hồng Thái, Đội trưởng Đội CSGT Quốc lộ IA cho biết thêm: Mặc dù mới ra quân mở đợt xử lý vi phạm về nồng độ còn đối với người điều khiển phương tiện xe cơ giới đường bộ, thế nhưng đội đã xử lý được 25 trường hợp vi phạm, nộp kho bạc Nhà nước 132.500.000 đồng, tước GPLX 1 tháng 17 trường hợp, tước GPLX 2 tháng 8 trường hợp, tạm giữ 25 ô tô con các loại.

Ngọc Hưng

 

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC