Ngày 1 Tháng 8, 2019 | 07:17 PM

"Miệt thị" công an và chủ tịch xã, lãnh đạo Địa ốc Alibaba bị xử phạt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo đó, ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba), phát ngôn trong các đoạn phim phát trực tiếp trên mạng xã hội có biểu hiện xúc phạm lực lượng công an xã, chính quyền xã.

Ngày 1/8, ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba) đã đến trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm việc về những phát ngôn trên mạng xã hội. Tại đây, Thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, sau đó là quyết định xử phạt đối lãnh đạo công ty địa ốc này.

Theo đó, ông Luyện bị phạt 7,5 triệu đồng với hành vi cung cấp, trao đổi sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác quy định tại Điểm G, Khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/1/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Miệt thị công an và chủ tịch xã, lãnh đạo Địa ốc Alibaba bị xử phạt - Ảnh 1.

Ông Luyện trong clip có những phát ngôn "miệt thị" lãnh đạo xã

Liên quan vụ việc, trước đó ông Thân Đăng Phong (Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ) đề nghị ngành chức năng xử lý ông Luyện vì có những phát ngôn trong các đoạn phim phát trực tiếp trên mạng xã hội có biểu hiện xúc phạm lực lượng công an xã, chính quyền xã.

Sau khi nhận đơn của ông Phong, ngày 4/7, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm việc với ông Luyện và ông này thừa nhận nội dung đã nói trong video, trong đó có đoạn: "... Học ngu ra làm công an xã. Các anh chị để ý, mấy thằng quậy quậy, phá làng phá xóm không làm cái gì thì kêu vô làm công an xã"; "Học cái gì ra làm chủ tịch xã? Học làm côn đồ". Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xét thấy các phát ngôn của ông Luyện chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự nên chuyển hồ sơ cho Sở Thông tin và Truyền thông xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết sau hai lần gửi thư mời, ông Luyện mới đến Sở Thông tin và Truyền thông làm việc. Tại buổi làm việc cũng có đại diện Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ông Luyện đã nhận biên bản vi phạm và quyết định xử phạt hành chính. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, ông cho biết đã ký vào biên bản vi phạm nhưng không đồng ý với nội dung vi phạm. Ông Luyện thông tin sẽ khiếu nại biên bản và quyết định xử phạt hành chính.

Tại một diễn biến khác, Viện KSND TX.Phú Mỹ cũng đã ra quyết định chuyển hồ sơ vụ án gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản từ Cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tiếp tục điều tra.

Trước đó vào ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về các tội gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản; quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh là hai nhân viên của công ty ông Luyện.

Lê Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC