Ngày 12 Tháng 12, 2014 | 03:56 PM

Mê ‘hàng’ sân bay, nhiều người sập bẫy nữ siêu lừa

  MỚI NHẤT

Dưới “mác giả” là cán bộ sân bay Tân Sơn Nhất, nữ siêu lừa khiến nhiều người nhanh chóng sập bẫy khi họ đồng ý bỏ ra hàng trăm triệu đồng để có được việc làm ao ước hoặc chi tiền nhờ mua các mặt hàng như rượu ngoại, xe xịn với nhiều ưu đãi.

Ngày 11/12, TAND TP.HCM đã mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Đỗ Thị Thùy Châu (SN 1969, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) mức án 19 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

lừa đảo, nữ quái, bất động sản, miễn thuế, công an, bị cáo

Bị cáo Đỗ Thị Thùy Châu tại tòa.

Theo nội dung vụ án, vào đầu năm 2009, Đỗ Thị Châu kinh doanh bất động sản thua lỗ nên vay tiền của nhiều người để tiêu xài vào mục đích cá nhân dẫn đến mất khả năng thanh toán. Bị các chủ nợ thúc ép trả tiền, Châu nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Lúc đầu, Châu tìm cách rủ rê người khác góp tiền mua nhà để kinh doanh, mua giúp căn hộ chung cư với giá rẻ…rồi chiếm đoạt tiền. Đến cuối năm 2009, trong lần vào khu vực sân bay Tân Sơn Nhất mua hàng hóa thải loại để đi làm từ thiện và bán lại kiếm lời, Châu bắt đầu có thêm “kiến thức” về một số lĩnh vực kinh doanh tại sân bay. Nhận thấy rất nhiều người có nhu cầu xin vào làm việc tại sân bay, Châu bắt đầu chuyển sang chiêu thức lừa đảo mới.

Châu tìm mua lại một bộ đồng phục màu xanh rêu có logo trang bị cho nhân viên trung tâm an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, Châu tự nhận mình là cán bộ công tác tại sân bay Tân Sơn Nhất, có khả năng xin việc vào nhiều vị trí để lừa đảo tiền xin việc của nhiều người.

Khoảng tháng 6/2011, trong một lần tình cờ gặp anh V.K.M.(SN 1973, TP.HCM), Châu cho biết có khả năng xin việc tại sân bay Tân Sơn Nhất với chi phí 2.000 USD, mua xe SH nhập về sân bay Tân Sơn Nhất với giá 6.800 USD. Do tin tưởng, anh M. đã nhiều lần đưa cho Châu tổng cộng hơn 300 triệu đồng để xin việc và nhờ mua một xe SH.

Sau khi nhận tiền, Châu luôn tìm cách lẩn tránh. Khi anh M. dọa tố cáo đến cơ quan công an, Châu tiếp tục thực hiện các phi vụ lừa đảo khác để lấy tiền trả lại cho anh M.

Cụ thể, trong một lần gặp anh L.V.T.(SN 1980, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM), Châu tiếp tục giới thiệu là cán bộ sân bay có thể giúp anh T. xin việc làm. Do anh T. từ chối vì đã có việc làm ổn định, thu nhập cao, Châu quay sang hứa sẽ giúp anh T. mua xe SH tại sân bay với giá ưu đãi là 6.800 USD rồi chiếm đoạt của anh T. tổng cộng 307 triệu đồng.

Ngoài thủ đoạn lừa xin việc, mua xe SH với giá ưu đãi, Châu còn nói dối các nạn nhân có khả năng mua các lô rượu ngoại được miễn thuế tại sân bay để lừa tiền.

Tổng cộng, tính đến khi bị bắt, Đỗ Thị Thùy Châu đã thực hiện 29 phi vụ lừa đảo, chiếm đoạt của các nạn nhân hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, do lo sợ các nạn nhân tố cáo, Châu đã trả lại tiền cho nhiều người, hiện còn chiếm đoạt tổng cộng hơn 3,8 tỷ đồng và 11.600 USD.

Qúa trình điều tra, bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo Vietnamnet

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC