Ngày 10 Tháng 4, 2016 | 08:00 AM

Mẹ chàng trai doạ thiêu sống bạn của người yêu: "Bây giờ tôi sống không bằng chết"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bà Hoạ cho biết, từ hôm xảy ra chuyện đến nay, gia đình chịu quá nhiều áp lực về sự đồn thổi không có thật, gia cảnh lại khốn khó không có tiền lo cho con nằm viện.

Mẹ chàng trai doạ thiêu sống bạn của người yêu: “Con tôi bị thần kinh” Mẹ chàng trai doạ thiêu sống bạn của người yêu: “Con tôi bị thần kinh”

GiadinhNet - Bà Hoạ cho hay, trong quá trình huấn luyện tại đơn vị, Đức bị trượt chân ngã dẫn đến bị bệnh thần kinh.

"Có chồng cũng như không"

Chúng tôi có mặt tại thôn Xuân Phố, xã Thái Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình khi câu chuyện về đối tượng Nguyễn Văn Đức (sinh 1996) khống chế nữ sinh trường Cao đẳng Y tỉnh này đang là đề tài còn được người bản địa bàn tán xôn xao.

Bà Phạm Thị Hồng (thôn Xuân Phố) cho biết: "Từ hôm chuyện của cháu Đức con bà Hoạ xảy ra đến nay, làng này nhiều chuyện lắm, họ toàn đồn đoán lung tung, đều không đúng sự thật. Khổ thân gia đình thằng Đức, có bố cũng như không, bao năm nay ba mẹ con ở với nhau thế mà đùng một cái lại xảy ra cơ sự này".


Từ ngày Đức gây ra chuyện đến nay, bà Hoạ sống không bằng chết. Ảnh: Đ.Tuỳ

Từ ngày Đức gây ra chuyện đến nay, bà Hoạ sống không bằng chết. Ảnh: Đ.Tuỳ

Trong căn nhà lạnh lẽo, hoang vắng không gì đáng giá, bà Phạm Thị Hoạ (mẹ đối tượng Đức) ngồi thu mình ở góc buồng, buồn tủi mắt nhìn xa xăm.

Bà Hoạ là con út trong gia đình có ba chị em gái, hai chị lớn đi lấy chồng nơi khác để lại bà và hai bố mẹ già. Năm 1983 và 1991 hai bố mẹ bà qua đời để lại một mình bà sống côi cút. Thương cảm với số phận, năm 1991 xây dựng gia đình với người cùng làng.

Sau khi Đức sinh được ba ngày, chồng bà không chịu được cuộc sống khó khăn nên đã bỏ ba mẹ con bà Hoạ đi lấy vợ hai ở Gia Lâm (Hà Nội). Từ đó đến nay chồng bà không liên lạc gì với gia đình cũng như chu cấp cho hai con. "Tôi nghĩ, ông ấy biết chuyện của thằng Đức gây ra, nhưng chắc chắn ông ấy sẽ không về, bởi lẽ bây giờ ông ấy đã có vợ con đang sống yên ổn, chẳng dại gì lại về nhận và chịu điều tiếng"- bà Hoạ chia sẻ.

"Nghe nói ông ấy lấy vợ và có con đang sinh sống ở Hà Nội. Ông ấy bỏ đi cũng được nhưng khi con xảy ra chuyện thì cũng nên về hỏi thăm xem có giúp được gì không, chứ cứ để cho hai mẹ con phải lo lắng thế này thì bà Hoạ sao mà sống nổi" - ông Tuấn, một người hàng xóm tâm sự.

Mẹ đối tượng Đức cho hay: "Sau khi xảy ra chuyện, gia đình tôi chịu rất nhiều áp lực từ lời đồn thổi khắp nơi. Họ cho rằng thằng Đức bị thần kinh rồi mới đi bô đội, nếu nó bị thần kinh thì sao có còn học cấp ba, lúc khám tuyển quân sự thì người ta phải loại nó chứ. Nghe được những dư luận như vậy tôi thấy khổ tâm, sống không bằng chết".

Không biết lấy tiền đâu cho con chữa bệnh

Kể về buổi sáng hôm xảy ra sự việc, bà Hoạ thông tin: "Hôm đó sau khi ăn sáng xong, Đức có xin tôi 200 nghìn để đi lấy thuốc uống, biết trong nhà còn thuốc nhưng từ hôm về đến nay cháu chỉ quẩn quanh ở nhà, thương con nên tôi đưa tiền cho nó lên trạm y tế xã mua. Trước khi đi, Đức có mặc bộ quần áo bộ đội, đi xe đạp. Đi đến đoạn chợ Thông cách nhà khoảng 1,5km, nó gửi xe nhà người quen, sau đó đi bộ đến bến xe và bắt xe lên thành phố. Đến quá trưa không thấy Đức về lòng tôi đã thấy bất an. Khoảng 12 giờ trưa, bên xã có vào báo tin cho tôi, cháu Đức đánh nhau với người lạ trên tỉnh".

Qua tìm hiểu, phóng viên được biết, cuộc sống hiện tại của ba mẹ con bà Hoạ rất khó khăn, bản thân bà bị bệnh thoái hoá đốt sống cổ hơn 5 năm nay, hai chân bị bệnh phong tê thấp, cho nên bà Hoạ không làm được việc nặng, đặc biệt từ năm 2002 đến năm 2012 gia đình bà thuộc hộ nghèo của địa phương.


Đối tượng Nguyễn Văn Đức đang được điều trị tích cực tại khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Ảnh: Đ.Tuỳ

Đối tượng Nguyễn Văn Đức đang được điều trị tích cực tại khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Ảnh: Đ.Tuỳ

Mẹ đối tượng tâm sự: "Trong gia đình chỉ có tôi và đứa lớn có ruộng, còn Đức không có, vì lúc sinh ra đã chia ruộng xong rồi. Gia đình hiện có gần 6 sào ruộng nhưng mấy năm nay tôi bệnh tật không làm được nên đã cho đi 2,5 sào, còn hơn 3 sào tôi cũng không làm được chỉ quẩn quanh ở nhà và sống nhờ vào đồng lương công nhân của con gái. Hiện tại thằng Đức nằm việ gia đình tôi cũng không có tiền để lo tiền thuốc thang viện phí".

Bác sĩ Nguyễn Công Hoá - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cho hay, Đức đã được chuyển xuống khoa Ngoại tầng 1 để điều trị. Đức đã tỉnh táo nhưng vẫn còn phải dùng thuốc điều trị, hạn chế nói chuyện và tiếp xúc để tránh bị sốc về tinh thần và ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Vụ thanh niên dọa thiêu sống bạn của người yêu: Cậu ấy đang điều trị bệnh thần kinh Vụ thanh niên dọa thiêu sống bạn của người yêu: "Cậu ấy đang điều trị bệnh thần kinh"

GiadinhNet - Lãnh đạo công an xã Thái Phúc cho biết: Đối tượng Đức bản thân có biểu hiện bị thần kinh đang được điều trị ngoại trú và hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đức Tuỳ/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC