Ngày 14 Tháng 3, 2019 | 04:13 PM

Mâu thuẫn gia đình, em trai sát hại anh ruột

Mâu thuẫn gia đình, em trai sát hại anh ruột
Bị cáo Khúc Văn Chung tại phiên tòa xét xử sáng nay
  MỚI NHẤT

Sáng 14/3, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Khúc Văn Chung (SN 1972, trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP Hà Nội) về tội Giết người, theo quy định tại theo quy định tại các điểm a, n, khoản 1, Điều 123-BLHS.

Theo cáo trạng truy tố, trưa ngày 26/4/2018, Khúc Văn Chung đi bộ từ nhà tới nhà anh trai là Khúc Văn Thoa (SN 1954), trú cùng địa phương với bị cáo Chung. Tại thời điểm này, gia đình anh Thoa đang tổ chức cúng giỗ người thân và ăn uống đông đủ.

Tại đây, thấy các anh chị em trong gia đình quây quần đông đủ, Chung ghé vào nhà anh trai, miệng nói “cho em xin chén rượu”, tuy nhiên không có ai đáp lời.

Trong khi ấy, biết em trai chồng thường hay quấy phá và không coi ai ra gì nên bà Nguyễn Thị Năm (vợ ông Thoa) liền bảo Chung đi về.

Cùng có mặt tại đám giỗ, ông Khúc Văn Thích (SN 1964, anh trai Chung) vội đứng dậy vừa đẩy Chung ra ngõ, vừa bảo em trai đi về.

Sau đó, anh Thích cũng đi về nhà anh này luôn. Dù vậy, Chung vẫn nhặt mẩu gỗ ở nhà ông Thoa ném về phía mọi người đang ngồi và tiếp tục “lớn tiếng” với chị dâu nên Chung một lần nữa bị người anh trai khác là Khúc Văn Tiến (SN 1967, trú cùng phường với bị cáo) có mặt trong đám giỗ đứng ra dạy bảo.

Rồi sau câu nói dọa “Mày thích gì, tao báo công an đến bắt mày đi tù suốt luôn” của ông Tiến để em trai mình đi về nhà, Chung lập tức đi về nhà lấy 2 con dao bầu giấu sau lưng, quay lại đám giỗ nhà anh trai mình nhưng tiếp tục bị chị dâu xua đuổi, Chung đáp: “Chị không làm thế được” rồi nhanh chóng đi thẳng vào sân.

Tuy nhiên, lúc này mọi người trong nhà thấy thái độ bất thường của đứa em “ngỗ ngược” nên các anh, chị Chung vội bỏ chạy hết vào trong nhà. Còn lại một mình ở bên ngoài, ông Tiến bị đứa em trai xông đến đâm liên tiếp 2 nhát vào ngực trái và mạn sườn.

Sau khi nghe ông Tiến kêu thất thanh, bà Năm vội xông ra can ngăn liền bị Chung đâm dao vào ngực, vai và tay gây thương tích. Sau khi gây án xong, Chung nhanh chóng rời khỏi hiện trường nhưng đã bị lực lượng công an bắt giữ sau đó.

Về phía ông Tiến, dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết đâm ở ngực quá nặng nên đã tử vong. Về phía bà Năm sau quá trình điều trị dần hồi phục nhưng cũng đã bị tổn hại 38% sức khỏe.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Chung đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Lời khai nhận tội của bị cáo cũng phù hợp với lời khai của bị hại, nhân chứng và các chứng cứ, tài liệu liên quan.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án , các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX TAND TP. Hà Nội khẳng định đủ cơ sở xác định bị cáo phạm tội “Giết người” với các tình tiết định khung là giết nhiều người và có tính chất côn đồ.

Theo đó, HĐXX TAND TP. Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Khúc Văn Chung lĩnh án tử hình về tội “ Giết người ”. Được biết, trước khi phạm tội lần này, bị cáo Chung đã từng có 4 tiền án và 1 tiền sự.

Theo Công lý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC