Ngày 24 Tháng 7, 2019 | 10:49 AM

Mất 200 triệu khi cho bạn mượn tài khoản

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cho bạn mượn tài khoản ngân hàng để nhận tiền thì chủ tài khoản bỗng mất 200 triệu đồng.

Ngày 24/7, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Minh Tuấn (20 tuổi, trú huyện Hải Lăng, Quảng Trị) để điều tra, làm rõ hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.


Đối tượng Tuấn

Đối tượng Tuấn

Theo hồ sơ vụ án, chị Nguyễn Thị Th. (32 tuổi, trú huyện Đô Lương, Nghệ An) cho một người bạn nhờ tài khoản ngân hàng của mình để nhận 1,6 triệu đồng từ nước ngoài chuyển về mua hàng qua mạng.

Sau đó, chị thực hiện các thao tác theo hướng dẫn của người khách đang ở nước ngoài mua hàng cần chuyển tiền vào. Thế nhưng chiều cùng ngày thì số tiền 200 triệu đồng trong tài khoản của chị biến mất.

Sau hơn 4 tháng điều tra, Công an huyện Nghi Lộc đã phát hiện Nguyễn Minh Tuấn là nghi phạm đã thực hiện vụ lừa đảo này và tiến hành bắt giữ Tuấn.

Theo đó, cuối 2018 Tuấn tạo nhiều trang web giả có giao diện giống trang web của các ngân hàng tại Việt Nam và các công ty kinh doanh dịch vụ chuyển tiền quốc tế rồi gửi quảng cáo đến nhiều người bán hàng qua mạng. Để chiếm đoạt được mật khẩu tài khoản ngân hàng, Tuấn đóng giả nhân viên ngân hàng gọi điện hướng dẫn họ cách sử dụng, nhập thông tin vào các trang web giả này. Với thủ đoạn này, Tuấn đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nhiều nạn nhân.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC