Ngày 19 Tháng 6, 2013 | 07:09 AM

Hà Nội:

Mang súng AK đi giải quyết mâu thuẫn

Mang súng AK đi giải quyết mâu thuẫn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 18/6, TAND thành phố Hà Nội đã đưa Phí Vương Long (SN 1983, trú ở số 63, phố Quốc Tử Giám, quận Đống Đa) ra xét xử theo các tội “Giết người” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Đồng phạm trong hành vi giết người của bị cáo còn có Trần Mạnh Hùng (SN 1984, trú tại phố Đội Cấn, quận Ba Đình). Bị cáo Vũ Bảo Trung (SN 1979, ở phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, bị truy cứu tội“Không tố giác tội phạm”.

Theo cáo trạng, tối 29/5/2010, Nguyễn Thảo Nguyên, Dương Thái Tân, Phí Vương Long và Trần Mạnh Hùng rủ nhau lên sàn New Square (trong khuôn viên khách sạn Daewoo Hà Nội) uống nước. Ngồi bàn bên cạnh là một nhóm thanh niên, trong đó có Hoàng Quốc Phong và Phạm Tuấn Vũ. Do Tân quen biết một người trong nhóm Phong nên lúc đi ngang qua, đối tượng đã dùng tay huých vào người anh này. Cùng lúc đó, một người trong nhóm Phong nhìn thấy và tưởng Tân có ý gây sự nên buông lời đe nẹt. Tân không “vừa” cũng nguýt lại rồi về chỗ ngồi.

Sự việc chỉ có vậy, nhưng ngay sau khi rời khỏi sàn New Square, Phí Vương Long đã gọi vào số điện thoại người quen của Tân khiêu khích. Long hẹn nhóm Phong ra khu vực bốt Hàng Đậu để nói chuyện. Ngay lập tức Phong cùng cả hội rời khỏi quán bar về nhà lấy đao, kiếm. Trong lúc về lấy hung khí và gọi thêm người, Phong được biết Nguyên là chủ một quán karaoke ở phố Yết Kiêu. Vì thế thay vì ra bốt Hàng Đậu, Phong kéo cả nhóm đến tận quán của Nguyên để đánh nhau.

Bất ngờ bị gây sự, quản lý quán karaoke tức tốc gọi điện thông báo cho Nguyên biết. Nguyên liền bảo Vũ Bảo Trung chở về nhà ở phường Tương Mai (quận Hoàng Mai) lấy 1 khẩu súng AK và 1 khẩu K59, rồi quay lại quán karaoke đón Trần Mạnh Hùng để cùng đi tìm nhóm Phong quyết chiến. Sau khi đón thêm đồng bọn, Nguyên được Long cho biết đã hẹn nhóm Phong ở gầm cầu Chương Dương nhưng đến đây thì không thấy. Trên đường về đến vườn hoa Trúc Bạch, nhóm Long tình cờ nhìn thấy Phong đang nằm hóng mát tại ghế đá, còn Vũ thì đang đứng gọi điện cho ai đó. Ngay lập tức, nhóm Nguyên dừng xe và đuổi theo để đánh, chém đối thủ. Trong lúc đuổi Phong, Long đã dùng khẩu súng K59 của Nguyên đưa cho bắn liên tiếp 3 phát về phía người chạy, nhưng không trúng. Sợ bị dính đạn, Phong nhanh chân nhảy xuống hồ Trúc Bạch thoát thân. Trong khi ấy, Nguyên cũng vác AK đuổi theo Vũ và bắn nhiều phát về phía đối thủ nhưng đều không trúng mục tiêu.

Tại phiên tòa, mặc dù các bị cáo không thành khẩn khai lại toàn bộ hành vi phạm tội, song căn cứ vào các tài liệu chứng cứ, lời khai của hai bị cáo đã bị kết án cùng lời khai của những đối tượng liên quan, HĐXX cho rằng có đủ căn cứ để quy kết Phí Vương Long, Trần Mạnh Hùng và Vũ Bảo Trung đã phạm tội. Từ nhận định việc nạn nhân không chết là nằm ngoài ý thức chủ quan của các bị cáo, TAND thành phố Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Phí Vương Long 13 năm tù về tội “Giết người”, 2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Tổng hợp hình phạt, bị cáo này phải chấp hành chung là 15 năm tù giam. Trần Mạnh Hùng cũng phải nhận 11 năm tù và Vũ Bảo Trung phải nhận 12 tháng tù nhưng được hưởng án treo; Nguyễn Thảo Nguyên và Dương Thái Tân từ 7 đến 9 năm tù giam.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC