Ngày 23 Tháng 12, 2019 | 02:17 PM

Luật sư nêu 10 quan điểm để giảm tội cho bị cáo Phạm Nhật Vũ

GiadinhNet – Ngày 23/12, luật sư bào chữa cho bị cáo Phạm Nhật Vũ trong vụ án MobiFone mua lại 95% cổ phần AVG đã nêu 10 tình tiết giảm nhẹ cho thân chủ của mình.Trình bày phần bào chữa cho bị cáo Vũ, luật sư Trần Hoàng Anh cho rằng đến nay ông Vũ không có ý kiến về tội danh bị truy tố mà chỉ mong tòa xem xét chứng cứ khách quan thể hiện khởi đầu ông Vũ mong muốn và xin phép bán AVG cho đối tác nước ngoài, sau đó, do yêu cầu về mặt quản lý nhà nước và nhu cầu kinh doanh, MobiFone đã chủ động đề xuất, đàm phán với ông để mua cổ phần của AVG. 

Theo luật sư, đến nay, cũng không có chứng cứ nào thể hiện hai bên có sự hứa hẹn, thỏa thuận về việc biếu tiền hay quà gì.

Sáng 23/12, ông Phạm Nhật Vũ vắng măt tại phiên toà, theo thông báo của HĐXX vì lý do sức khỏe, bị cáo Phạm Nhật Vũ - cựu Chủ tịch AVG có gửi đơn tới HĐXX, có xác nhận của bệnh viện về tình hình sức khỏe, xin giữ nguyên các lời khai như trong kết luận điều tra, cáo trạng cũng như lời khai trước tòa.

Luật sư nêu 10 quan điểm để giảm tội cho bị cáo Phạm Nhật Vũ - Ảnh 2.

Các bị cáo tại phiên toà. Ảnh: CTV

Luật sư Hoàng Anh cho rằng, ngay khi dư luận dị nghị về việc giá mua bán cao, làm thất thoát tài sản Nhà nước, mặc dù chưa cơ quan Nhà nước nào xác định ông Vũ có sai phạm gì, cũng không yêu cầu ông Vũ khắc phục gì, chưa khởi tố vụ án…, ông Phạm Nhật Vũ đã thu gom hết tiền gia đình, vay mượn thêm, chủ động đề xuất xin hủy hợp đồng chuyển nhượng, trả lại hết tiền đã nhận và nhận lại hết cổ phần.

"Thậm chí, để đảm bảo Nhà nước không bị bất cứ thiệt hại, tổn thất gì, ông Phạm Nhật Vũ đã trả thêm toàn bộ tiền lãi suất, chi phí thuê tư vấn và tất cả các chi phí phát sinh khác mà MobiFone đã chi phí cho việc mua bán với số tiền lên đến hơn 329 tỷ đồng; mua lại số thiết bị, vật tư tồn kho của MobiFone với chi phí khoảng 120 tỷ đồng…" - ông Anh nói.

Luật sư bào chữa nói thân chủ của ông hoàn toàn đáp ứng và cần được áp dụng 10 tình tiết giảm nhẹ theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Thanh Sơn – Xuân Thắng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC