Ngày 11 Tháng 7, 2013 | 08:28 AM

Lừa bạc tỷ bằng chiêu “nói khoác”

Lừa bạc tỷ bằng chiêu “nói khoác”
  MỚI NHẤT

Châm đã dùng chiêu “nói khoác” với mọi người như: vay để kinh doanh hải sản, đáo hạn ngân hàng và nói nhà có nhiều ghe, xe ô tô để tin tưởng cho Châm vay.

Lừa bạc tỷ bằng chiêu “nói khoác” 1
Bị cáo Lê Thanh Châm
 
Chiều 9/7, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Lê Thanh Châm (SN 1962, trú 54B Võ Thị Sáu, Nha Trang hiện ở tổ dân phố 6, Thiện An, Buôn Hồ, ĐăkLăk) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc trả lại toàn bộ số tiền cho các bị hại.

Theo cáo trạng, năm 2001, Châm mượn tiền và vàng của chị Lê Thanh Phương (ở Nha Trang) và ông Phụng (ở Ninh Hòa) để mua đất và xây nhà tại số 17A tập thể Công an Vĩnh Trường, Nha Trang.

Do không có tiền để trả gốc và lãi, Châm đã dùng chiêu “nói khoác” với mọi người như: vay để kinh doanh hải sản, đáo hạn ngân hàng và nói nhà có nhiều ghe, xe ô tô để tin tưởng cho Châm vay. Sau đó, Châm dùng số tiền vay của người sau trả lãi cho người vay trước và tiêu xài cá nhân.

Bằng cách này, từ năm 2001 đến năm 2010, Châm đã vay tiền của nhiều người. Đến cuối tháng 10/2010, Châm không trả tiền cho các chủ nợ mà cùng gia đình bỏ trốn khỏi địa phương lên sinh sống ở Tổ dân phố 6, Thiện An, Buôn Hồ, ĐăkLăk. Đến ngày 10/2/2012, Châm bị bắt theo quyết định truy nã. Tổng số tiền mà Châm chiếm đoạt là hơn 3.7 tỷ đồng, 4 cây vàng SJC và 7 chỉ vàng 96%.

 Theo Dân trí

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC