Ngày 15 Tháng 12, 2016 | 08:10 AM

Lừa 500 triệu đồng từ cuộc gọi nhầm số

  MỚI NHẤT

Biết bà Hoa gọi nhầm số song Thành vẫn vờ mạo nhận, liên tục trao đổi sau đó để chiếm đoạt 500 triệu đồng nhờ xin việc và mua ôtô cũ.

Thành tại phiên tòa. Ảnh: Ngọc Hải
Thành tại phiên tòa. Ảnh: Ngọc Hải

Ngày 14/11, TAND Quảng Bình mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Đức Thành (44 tuổi) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, đầu tháng 7/2015, bà Hoa ở thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) gọi điện thoại cho một người bạn tại Hà Tĩnh nhờ mua ôtô cũ và xin việc cho con trai. Tuy nhiên, bà gọi nhầm vào số của Thành, sống tại Hà Nội.

Nghe danh xưng và câu chuyện, Thành nghĩ có thể lừa được tiền từ người phụ nữ này nên vờ không có chuyện nhầm lẫn, giao tiếp như mình là "chính chủ".

Nhiều ngày sau, Thành gọi điện thoại thông báo đã tìm được việc làm cho con bà Hoa tại một ngân hàng ở Quảng Bình, đồng thời tìm được ôtô cũ như mong muốn của bị hại.

Bà Hoa tin tưởng nên 2 lần chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản do Thành cung cấp. Thành rút hết tiền, tiêu vào việc đánh bạc và mua ma túy trong 10 ngày sau đó.

TAND tỉnh Quảng Bình tuyên phạt Thành 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc trả lại khoản tiền đã chiếm đoạt cho bị hại. Bị cáo từng có 3 tiền án về Trộm cắp tài sản, nghiện ma túy 10 năm nay, cũng đang là bị can trong một vụ án tại Hà Nội.

* Tên bị hại đã được thay đổi

Theo VnExpress.net

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC