Ngày 1 Tháng 6, 2015 | 04:03 PM

Lời khai sát thủ đoạt mạng thai nhi trong bụng mẹ

  MỚI NHẤT

Theo tài liệu điều tra, Dũng và bà Hồng có quan hệ tình cảm. Thời gian này, người đàn ông hành nghề lái xe tải đường dài cho bạn gái kém tuổi vay 100 triệu đồng.

Nhiều lần đe dọa giết cả nhà con nợ mà vẫn không đòi được tiền, Dũng quyết mang dao và xăng đến hành động. Sát thủ cao gần 1,8 m gây ra thảm án chấn động tỉnh Hưng Yên.

Rạng sáng ngày 31/5, Công an tỉnh Hưng Yên đã di lý sát thủ Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, ở huyện Yên Mỹ), từ Đồng Nai về địa phương phục vụ công tác điều tra. Dũng là hung thủ đốt nhà bà Nguyễn Thị Hồng (44 tuổi, ở huyện Mỹ Hào), hại chết 2 người.

Theo tài liệu điều tra, năm 2013, Dũng và bà Hồng có quan hệ tình cảm. Thời gian này, người đàn ông hành nghề lái xe tải đường dài cho bạn gái kém tuổi vay 100 triệu đồng.

Nguyễn Văn Dũng. Ảnh: Việt Đức.

Khi mối quan hệ giữa hai người rạn nứt, Dũng khai nhiều lần đòi tiền nhưng bà Hồng chưa trả hết. Trong những lần gặp mặt, Dũng nhiều lần đe dọa sẽ sát hại cả nhà tình cũ nếu không trả nợ. 

Trưa 20/5, trong lúc gia đình bà Hồng đang ăn cơm, Dũng đội mũ bảo hiểm, đeo kính, bịt khẩu trang đi xe máy tới. Hắn xách can xăng tưới khắp tầng một, rồi vung dao truy sát 2 con bà Hồng là Đinh Nam Giang (13 tuổi), Đinh Hồng Anh (23 tuổi - đang mang thai 8 tháng).

Sau khi đâm chém trọng thương 2 người, hung thủ phóng hỏa đốt ngôi nhà 3 tầng rồi lên xe bỏ chạy. Bị thương do vết đâm và lửa bén vào người, bé Giang tử vong khi được đưa tới bệnh viện. Còn chị Hồng Anh được chuyển lên Hà Nội mổ cấp cứu thai nhi.

Sau vài giờ chào đời trong tình trạng nguy kịch, bé gái sơ sinh 33 tuần, nặng 1,6 kg tử vong vào sáng hôm sau. 

Hiện trường vụ giết người, phóng hỏa đốt nhà. Ảnh: Việt Đức.

Vào cuộc điều tra, từ lời khai nạn nhân, cảnh sát xác định được kẻ phóng hỏa, giết người nên phát lệnh truy nã. Vài giờ sau khi vụ án xảy ra, trinh sát có tin Dũng tới nhà một người quen ở huyện Ba Vì (Hà Nội), đã lên đường truy bắt.

Làm việc với người cho Dũng cư trú nhờ, họ khai sát thủ trung tuổi mới bỏ đi. Theo lời những người trong gia đình này, sau khi đọc báo biết tin Dũng gây thảm án ở Hưng Yên, đã khuyên hắn ra đầu thú nhưng không được.

Sáng 21/5, Dũng từ Ba Vì phóng xe máy theo đường mòn Hồ Chí Minh đến Ninh Bình. Tại đây, sát thủ đón xe vào TP HCM, xe máy được gửi theo ôtô khách. Tới bến xe Miền Đông, Dũng di chuyển đến nhà một người quen khác tại Đồng Nai.

Hơn một tuần sau khi vụ án xảy ra, trinh sát biết được nơi Dũng lẩn trốn. Công an tỉnh Hưng Yên, Phòng 4 (Cục cảnh sát truy nã tội phạm, Bộ Công an) và Công an huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) cùng phối hợp, tung quân vây bắt.

9h sáng 29/5, 14 cảnh sát hóa trang đi trên 7 xe máy ập vào khu lán trong rừng cao su thuộc ấp Suối Lức, xã Xuân Đông, Huyện Cẩm Mỹ bắt Dũng. Tại đây, nhà chức trách thu giữ chiếc xe máy hung thủ dùng để gây án. Con dao hắn đoạt mạng 2 người trong nhà bà Hồng chưa tìm thấy.

Theo lời Dũng, nguyên nhân vụ án do mâu thuẫn nợ nần.

Theo V.Đức

Zing.vn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC