Ngày 17 Tháng 1, 2019 | 10:26 AM

Lời kể của thiếu nữ 17 tuổi ở miền Tây bị lừa bán làm vợ 2 người đàn ông Trung Quốc

Thiếu nữ bị lừa bán qua Trung Quốc trốn thoát, đến cơ quan công an trình báo. Chị bị ép làm vợ ở Trung Quốc gần một năm.

Ngày 16/1, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, tiếp tục làm rõ việc thiếu nữ 17 tuổi, tên Ngọc (đã đổi tên, ngụ tỉnh Vĩnh Long) trình báo bị lừa bán Trung Quốc làm vợ người khác.

Thiếu nữ 17 tuổi kể lại, vào khoảng tháng 5/2018, qua mạng xã hội Facebook quen biết với một người đàn ông không rõ danh tính. Hơn một tuần trò chuyện bằng tin nhắn, người đàn ông này hứa sẽ tìm cho Ngọc công việc ở Trung Quốc với thu nhập cao.

Sau đó, người đàn ông liên tục gửi nhiều hình ảnh chứng minh việc một số người Việt Nam đang làm việc tại Trung Quốc, có cuộc sống ổn định. Ngọc đã nhận lời dù chưa một lần gặp mặt người đà ông.


Ngọc kể lại thời gian bị bán sang Trung Quốc.

Ngọc kể lại thời gian bị bán sang Trung Quốc.

Theo hướng dẫn của người này, Ngọc tự đón xe đến cửa khẩu ở tỉnh Lạng Sơn. Tại đây, sẽ có người đón cô gái đưa sang Trung Quốc. Cuối tháng 5/2018, sau khi chuẩn bị sẵn vài bộ áo quần, giấy tờ tùy thân, gần 2 triệu đồng tiền mặt và một chiếc điện thoại di động, cô gái lên đường.

Thiếu nữ cho biết, cô trốn gia đình rồi một mình đón xe đến điểm hẹn. Trên đường đi, tất cả mọi liên lạc giữa Ngọc và người đàn ông lạ đều thông qua mạng xã hội.

"Khi nhận diện được nhau qua trang phục áo quần, em được một người đàn ông lạ đón, đưa sang Trung Quốc rồi lần lượt bán cho 2 người đàn ông Trung Quốc. Khi biết mình bị lừa, em đã cố tìm cách trở về Việt Nam nhưng thất bại", Ngọc nói.

Sau khi bị lừa bán làm vợ, Ngọc bị thu giữ giấy tờ tùy thân. Cô sẽ bị đánh đập nếu bị phát hiện có ý định bỏ trốn. Đến tháng 12/2018, Ngọc may mắn được một người tốt giúp đỡ trốn thoát về Việt Nam. Nạn nhân đến cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Long trình báo.

"Cháu Ngọc vốn bất hạnh, chưa một lần gặp mặt cha ruột. Từ bé, tôi đã đón cháu về nuôi dưỡng và cho ăn học. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình nên cháu Ngọc đã khép lại việc học khi vừa xong chương trình lớp 9", bà ngoại của Ngọc nói.

Theo Trí thức trẻ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC