Ngày 18 Tháng 2, 2020 | 09:54 AM

Lợi dụng COVID-19 để lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng

GiadinhNet – Lợi dụng sự khan hiếm khẩu trang, đối tượng lập tài khoản Facebook quảng cáo thông tin đang có một số lượng lớn khẩu trang y tế cần bán của một nhà máy, rồi lừa gần 600 trăm triệu đồng.

Lợi dụng COVID-19 để lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Công an Thanh Hóa, sáng 18/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Lê Thị Liên (SN 1992) ở xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Cũng theo Công an Thanh Hóa, trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo của người dân về việc bị một đối tượng đăng bán tin khẩu trang y tế trên mạng xã hội Facebook và lừa đảo chiếm đoạt gần 600 triệu đồng.

Lợi dụng COVID-19 để lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng - Ảnh 2.

Đối tượng Liên tại cơ quan công an

Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự đã khẩn trương tiến hành xác minh và lập án đấu tranh. Cảnh sát làm rõ đối tượng có hành vi lừa đảo là Lê Thị Liên.

Bước đầu đối tượng này khai nhận đã lập tài khoản Facebook mang tên "Vy Lê" có địa chỉ ở Thành phố Đà Nẵng và đưa nội dung thông tin hiện đang có một số lượng lớn khẩu trang y tế cần bán của một nhà máy, ai cần mua bao nhiêu cũng có thể đáp ứng được.

Ngay sau khi Liên đăng tin, ngày 8/2, chị L.T.M. ở phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa đã liên lạc với Liên trên tài khản Facebook để hỏi mua khẩu trang. Sau khi thống nhất giá cả và số lượng mua trong các ngày từ 8-11/2, chị M. đã 4 lần chuyển tiền vào các tài khoản của Lê Thị Liên với tổng số tiền là 566.600.000đ để mua 600 thùng khẩu trang y tế. Tuy nhiên, tiền đã chuyển mà chờ mãi không thấy hàng gửi về chị M. mới biết mình bị Liên lừa nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Với thủ đoạn trên, Lê Thị Liên đã lừa đảo chiếm đoạt 38,8 triệu đồng của một người dân ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Cao Bằng.

Gia Hân

Lợi dụng COVID-19 để lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng - Ảnh 3.

"Đồ họa: Hoàng Việt"

Rửa tay bằng xà phòng để phòng lây nhiễm nCoV

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC