Ngày 13 Tháng 9, 2019 | 07:24 PM

Lộ hành vi lừa đảo bất thành của cán bộ trại giam Công an tỉnh Thái Bình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lợi dụng danh nghĩa là cán bộ trại tạm giam Công an tỉnh, đối tượng Kiên đã nói với nhiều người về bản thân có khả năng chạy được chế độ nạn nhân chất độc da cam, chạy vào ngành công an cũng như chạy án..

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 12/9 Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Trung Kiên (SN 1987), trú tại thị trấn An Bài (huyện Quỳnh Phụ) để điều tra hành vi "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản" và tước danh hiệu Công an nhân dân.

Cụ thể, lợi dụng danh nghĩa là cán bộ trại tạm giam Công an tỉnh, đối tượng Kiên đã nói với nhiều người về bản thân có khả năng chạy được chế độ nạn nhân chất độc da cam, chạy vào ngành công an cũng như chạy án.

Lộ hành vi lừa đảo bất thành của cán bộ trại giam Công an tỉnh Thái Bình  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Với công việc hiện tại đang làm và tin vào lời nói của Kiên, một số người dân huyện Kiến Xương, Quỳnh Phụ... đã gặp đối tượng để nhờ vả và đưa tiền, với mục đích nhờ Kiên giúp người thân, con em mình...

Tuy nhiên, sau khi cầm tiền của nạn nhân, Kiên không lo được việc và cũng không trả lại tiền cho người dân. Phát hiện vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, các nạn nhân đã làm đơn tố cáo việc làm của Kiên đến Công an tỉnh Thái Bình.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Công an tỉnh Thái Bình tiến hành xác minh, điều tra và phát hiện sai phạm của Kiên. Được biết, theo thống kê sơ bộ, Kiên đã nhận của người dân số tiền hơn 300 triệu đồng và hiện nay không có khả năng hoàn trả.

Đức Tùy 

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC