Ngày 4 Tháng 8, 2013 | 06:30 AM

Linh cảm vô hình giữa bố tử tù và con gái nhỏ: Giận mà... thương!

Linh cảm vô hình giữa bố tử tù và con gái nhỏ: Giận mà... thương!
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sợi dây liên kết mơ hồ giữa Sơn và đứa con gái nhỏ đã “chạm” vào lòng trắc ẩn của biết bao độc giả khi đọc bài viết "Linh cảm vô hình giữa người bố tử tù và con gái nhỏ"

 
Vướng phải lưới tình của cô gái trẻ vùng sơn cước, chàng trai yêu như điên dại. Mối tình đầu kết thúc bằng một đám cưới giản dị. Con gái đầu lòng ra đời, cũng từ đây, con đường mưu sinh lầm lẫn đã khiến vợ chồng Sơn mang trọng tội. Trong trại giam, sợi dây liên kết mơ hồ giữa Sơn và đứa con gái nhỏ đã “chạm” vào lòng trắc ẩn của biết bao độc giả khi đọc bài viết này.
 
Bài viết "Linh cảm vô hình giữa người bố tử tù và con gái nhỏ" vừa được đăng tải, tòa soạn GiadinhNet đã nhận được hàng trăm lời thỉnh cầu của độc giả với tâm nguyện xin được tha tội chết cho tử tù Đinh Anh Sơn với tội danh liên quan đến buôn bán vận chuyển ma túy. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến trái chiều, bức xúc trước tội lỗi của Sơn “Một người buôn và vận chuyển ma túy là đã trực tiếp giết hàng ngàn, hàng vạn người rồi”.
 
Linh cảm vô hình giữa bố tử tù và con gái nhỏ: Giận mà... thương! 1
Tử tù Đinh Anh Sơn.

Tử tù ư? Tôi cầu xin hộ anh ấy!

Độc giả Nguyễn Ánh Nguyệt đã rất xúc động, cho rằng ở góc độ gia đình, Sơn là một người cha tốt, còn tốt hơn rất nhiều những ông bố tàn ác khác: “Đọc bài này tôi thấy rất xúc động. Mong sao bạn ấy đươc ân xá để có cơ hội về với con. Tử tù ư? Bạn ấy còn tốt hơn gấp trăm gấp vạn lần những kẻ làm cha đang tâm đánh con, thiêu sống con hay hãm hiếp chính con đẻ của mình”. Cùng quan điểm trên, Tam Quy Nhơn cũng cho rằng “Anh ta là người có tấm lòng tốt, trong lúc hoạn nạn như vậy cũng không oán trách vợ, đúng thật là người có trách nhiệm với gia đình”.

Bằng tình cảm của mình độc giả Nguyễn Bình Hiền đã đặt niềm tin rằng Sơn sẽ cải tạo thành người lương thiện: “Tha chết cho anh ta đi, xin pháp luật khoan hồng cho anh ta một con đường sống để nuôi con. Người có tình cảm như thế sẽ cải tạo được mà, chẳng qua cũng vì miếng cơm manh áo hàng ngày. Tôi cầu xin hộ anh ấy”.

“Tôi cảm thấy tiếc cho đôi vợ chồng trẻ, đáng thương hơn là đứa trẻ lại sống thiếu thốn tình yêu thương của cha, mẹ. Cuộc sống không ai mà không lầm lỗi vấn đề cái lỗi đó có thể sửa đổi được không mới quan trọng! Tôi cũng đồng cảm với những độc giả là xin Pháp luật hãy cho anh ta một cơ hội để quay đầu vì cũng chính cơm áo gạo tiền mà anh ta mới đi sai con đường. Pháp luật hãy khoan dung cho anh ấy để anh còn có cơ hội trở về với đứa con bé bỏng của mình! Ý kiến của độc giả Nguyễn Thị Ngọc Sang.

Không những thế, độc giả Lê Hà Anh còn mong muốn Báo Gia đình và Xã hội gửi tâm tư nguyện vọng của mình đến Chủ tịch nước để xin giảm án cho Sơn: “Hãy cho em một con đường sống vì em ấy thực sự là "con người", dẫu biết là em mang trọng tội. Mong GĐXH gửi Chủ tịch nước đọc bài này!”

Ai dám đảm bảo, nếu về với cộng đồng Sơn sẽ thôi buôn ma túy?

Không đồng tình với việc xin tha tội cho Sơn, Phan Ngoc Lan đã đưa ra quan điểm riêng của mình: “Mọi người mới chỉ nghĩ một hướng. Thử nghĩ mà xem nếu ai có hoàn cảnh như thế này cũng được khoan hồng thì cả nước này ai cũng đi buôn ma túy. Ai cũng đi vận chuyển ma túy hết à? Tại sao lại có nhiều người nghiện ma túy? Tại vì những người lười lao động, muốn giàu nhanh mà ko mất sức... Đã là pháp luật thì phải nghiêm minh trừng trị những người phạm pháp. Thường thì những người phạm pháp ai cũng có lý do và nỗi khổ riêng, nhưng không thể vì thế mà thích làm gì thì làm, bất chấp cả pháp luật. Chỉ có những người mà có người thân nghiện ngập mới thấu hiểu và căm phẫn những kẻ buôn và vận chuyển ma túy. Một người buôn và vận chuyển ma túy là đã trực tiếp giết hàng ngàn, hàng vạn người rồi...”

Mâu thuẫn với quan điểm trên, một độc giả khác có tên Hương Ngọc Lan phản bác lại ý kiến của Phan Ngoc Lan: “Tôi thấy chị Phan Ngoc Lan nói không chính xác lắm, đã đành ma túy đã làm hủy hoại rất nhiều người, nhưng cốt lõi là những người sử dụng ma túy ở đây chẳng nhẽ cũng do hoàn cảnh nghèo khó quá nên họ mới đi hút ma túy à... Còn trường hợp anh này cũng chỉ vì không hiểu biết cũng như hoàn cảnh quá nghèo mà anh ta đã buôn chất cấm đó.... Nếu thực sự tất cả những người hút ma túy mà không hút và tẩy chay ma túy thì những người buôn này cũng sẽ vô vị mà thôi.... Tôi cũng mong Nhà nước, cũng như xã hội hãy khoan dung cho trường hợp này.”

Quả thật, nhìn một cách khách quan: “Đã tuyên án tử hình đâu phải dễ gì mà giảm án, với cả nghèo thì xã hội Việt Nam này còn quá nhiều người nghèo, thương con thì hầu như bố mẹ nào chẳng thương con, nhưng không thể vì nghèo, vì thương con mà đi buôn bán ma tuý được. Buôn ma tuý cứu được con mình, gia đình mình thoát cảnh nghèo thì lại đẩy bao nhiêu gia định khác vào cảnh tan thương. Cứ ai nghèo rồi cũng đi buôn ma tuý thì xã hội này loạn à? Không thể chỉ vì một hành động thương con mà giảm án được”. Một độc giả có tên ruandequan chia sẻ trên VnExpress.

Và cũng trên VnExpess, bạn đọc trungdau85 thẳng thắn rằng: “Luật pháp không dung tình. Ai dám đảm bảo là sau khi về với xã hội về với cộng đồng vợ chồng Sơn không tiếp tục buôn ma túy, không tiếp tục gieo cái chết trắng? Biểu hiện của Sơn cũng thường thấy ở những tử tù khác.”
 
M Hương (tổng hợp)
Hai luồng ý kiến trái ngược nhau. Còn bạn thì sao? Hãy gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi vào phần "Gửi ý kiến bạn đọc" ở dưới bài viết này.
 
 Trân trọng
 

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC