Ngày 25 Tháng 12, 2019 | 06:03 PM

Lập hội đồng kỷ luật vụ cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô nhiều bé gái

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo đó, hội đồng kỷ luật sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với một số cán bộ, nhân viên liên quan đến vụ Nguyễn Tiến Dũng dâm ô nhiều bé gái tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Thông tin này được ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chia sẻ với báo chí bên lề Hội nghị triển khai nhiệm vụ LĐ-TB&XH tại UBND TP.HCM ngày hôm nay (25/12).

Ông Tấn cho biết, liên quan đến vụ dâm ô xảy ra tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM, ngày mai (26/12), đơn vị này sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức kỷ luật đối với với Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội. 

Theo ông Tấn, sai phạm của hai người này là nghiêm trọng và cần phải kỷ luật. Ngoài ra, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cũng đã đề nghị lên UBND TP.HCM hình thức kỷ luật đối với ông Trần Ngọc Sơn (Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM).

Lập hội đồng kỷ luật vụ cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô nhiều bé gái - Ảnh 1.

Nhiều cán bộ bị kỷ luật trong vụ Nguyễn Tiến Dũng dâm ô bé gái

Như phản ánh, ngày 17/11, Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi "dâm ô". Ông Dũng là nhân viên phòng quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn, Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM (trụ sở đường Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh).

Tại cơ quan điều tra, đối tượng này khai nhận lúc đêm khuya đến trước cửa phòng ở của các bé gái, yêu cầu các bé đến gần để ông sờ ngực, vùng kín. Thậm chí, Dũng còn bắt các bé đụng chạm vào vùng nhạy cảm của ông ta. Chiêu trò mà ông Dũng đưa ra với các bé gái là cho hút thuốc lá, cho uống nước ngọt và hứa hẹn sẽ liên hệ với gia đình để làm thủ tục, can thiệp hồ sơ giúp các bé sớm về nhà. Tại buổi họp báo sau đó ít ngày, Công an Q.Bình Thạnh xác nhận đã đủ cơ sở xác định đối tượng này dâm ô với 3 bé gái tại trung tâm.

Theo thống kê từ 2015 đến nay, toàn TP.HCM có 695 trẻ bị xâm hại tình dục. Theo từng năm, số lượng và tính chất có chiều hướng gia tăng. Hậu quả để lại, 661 trẻ bị tác động về tâm sinh lý, 6 trẻ tử vong, 6 trẻ bị thương tật, 14 bé bị rối loạn tâm thần, 86 trường hợp có thai, 9 trẻ phải bỏ học.

Lê Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC