Ngày 3 Tháng 3, 2017 | 08:25 PM

Lãnh đạo xã bị bắt giam vì nhắn tin xúc phạm lãnh đạo huyện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vị bí thư xã được cho là đã nhắn tin qua điện thoại vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Huyện ủy Quảng Xương gửi cho một số lãnh đạo các xã trên địa bàn.

Ngày 2/3, Công an Thanh Hóa đã bắt tạm giam 2 tháng đối với bị can Đinh Trọng Tấn (SN 1980, ở thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương), hiện là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa để điều tra hành vi bôi nhọ, xúc phạm lãnh đạo cấp trên.

Trước đó, ông Tấn được cho là đã nhắn tin qua điện thoại vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Huyện ủy Quảng Xương gửi cho một số lãnh đạo các xã trên địa bàn. Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Cơ quan An ninh điều tra khẩn trương vào cuộc để điều tra, làm rõ.


Ông Đinh Trọng Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, bị công an bắt giam để điều tra, làm rõ hành vi xúc phạm lãnh đạo huyện

Ông Đinh Trọng Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, bị công an bắt giam để điều tra, làm rõ hành vi xúc phạm lãnh đạo huyện

Sau khi củng cố hồ sơ, tài liệu, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thanh Hóa đã có đủ chứng cứ kết luận hành vi của Đinh Trọng Tấn là vi phạm pháp luật. Căn cứ quy định của Bộ Luật tố tụng hình sự, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời ra lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với bị can Đinh Trọng Tấn để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Ủy ban kiểm tra huyện Quảng Xương, Huyện ủy Quảng Xương đã có quyết định đình chỉ chức vụ của ông Tấn để phục vụ điều tra.

Ngọc Hưng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC