Ngày 22 Tháng 5, 2018 | 05:13 PM

Làm rõ lời khai "ghi thêm nội dung phân công BS Hoàng Công Lương sau khi xảy ra sự cố"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Phiên toà xử BS Hoàng Công Lương và hai bị cáo khác chiều 22/5 (ngày thứ 6) nóng lên với phần xét hỏi của đại diện Viện KSND TP Hoà Bình với ông Hoàng Đình Khiếu, ông Đinh Tiến Công.

Xét xử vụ án BS Hoàng Công Lương: Nhiều lời khai khác nhau về việc phân công nhiệm vụ Xét xử vụ án BS Hoàng Công Lương: Nhiều lời khai khác nhau về việc phân công nhiệm vụ

GiadinhNet - Trong phiên xử sơ thẩm ngày thứ 4 vụ án hình sự “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đối với 3 bị cáo Hoàng Công Lương, Bùi Mạnh Quốc, Trần Văn Sơn, phần thẩm vấn bị cáo và những người có quyền, nghĩa vụ liên quan vẫn tập trung xung quanh việc làm rõ trách nhiệm của bị cáo Hoàng Công Lương tại Đơn nguyên Thận nhân tạo và trong ngày xảy ra vụ việc (29/5/2017).

Ông Hoàng Đình Khiếu là Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hoà Bình kiêm Trưởng khoa Hồi sức tích cực thời điểm xảy ra sự cố. Ông Đinh Tiến Công là Điều dưỡng trưởng Khoa Hồi sức tích cực.

Ông Đinh Tiến Công trả lời trước tòa

Ông Đinh Tiến Công trả lời trước tòa

Trả lời việc có hay không chỉ đạo điều dưỡng Đinh Tiến Công ghi thêm vào sổ giao ban phân công nhiệm vụ cho BS Hoàng Công Lương như lời khai của ông Công vào cuối giờ chiều 21/5, ông Khiếu cho biết, trong giai đoạn đó, bản thân ông là một phó giám đốc kiêm trưởng khoa, sau khi có sự cố, ông phải tham gia nhiều việc khắc phục.

“Khi sự cố xảy ra, tôi không nghĩ rằng việc điều dưỡng Công ghi thêm cái gì, làm cái gì, vấn đề chỉ đạo ở đây. Ngay sau sự cố, một số hồ sơ, giấy tờ, sổ sách chưa kịp hoàn thiện, tôi chỉ nói với anh em, giấy tờ hành chính cái nào chưa hoàn thiện thì hoàn thiện. Còn điều dưỡng Công ghi vào sổ nội dung như thế nào thì tôi không biết” – ông Khiếu nói.

Rất đông người nhà nạn nhân chăm chú theo dõi diễn biến của phiên tòa

Rất đông người nhà nạn nhân chăm chú theo dõi diễn biến của phiên tòa

Khi xét hỏi ông Đinh Tiến Công, đại diện VKSND TP Hoà Bình hỏi:

"Trong giai đoạn truy tố, Viện KS tiến hành phúc cung anh, tại hôm phúc cung, anh xác nhận với Viện KS rằng sổ họp giao ban là phản ánh đúng sự thật khách quan, không ghi bổ sung, không chỉnh sửa không tẩy xoá. Nhưng phiên hỏi hôm qua 21/5, anh lại thay đổi lời khai là anh có ghi thêm. Theo anh, lời khai nào là đúng?

- Tôi xác nhận lời khai hôm qua là đúng 

(Lúc này đông đảo người nhà nạn nhân theo dõi tại phòng xử án vỗ tay).

- Lý do thay đổi lời khai?

- Đó là thực tế sự thật như vậy.

- Lý do tại sao giai đoạn truy tố và điều tra, cơ quan điều tra, VKS đã đặt vấn đề này rồi mà anh tại sao vẫn giữ lời khai như thế?

- Vì bản thân lúc đó chưa xác định được trách nhiệm của mình với việc ghi nội dung lời khai.

- Anh cho biết, thời gian cụ thể ghi bổ sung?

- Tôi không nhớ thời gian cụ thể, tôi chỉ nhớ sau khi xảy ra sự cố.

- Anh ghi bổ sung tại đâu?

- Tôi ghi tại khoa.

- Lúc đó có ai nhìn thấy anh ghi không?

- Có lãnh đạo khoa là BS Khiếu, BS Tình.

- BS Khiếu, BS Tình có chỉ đạo anh ghi việc này không?

- Có.

(Người nhà bệnh nhân lại vỗ tay).

- Chỉ đạo cụ thể như thế nào?

- Như nội dung tôi đã ghi trong biên bản.

- Trao đổi cụ thể như thế nào để anh ghi cụ thể như thế?

- Tôi chỉ là cán bộ tuyến dưới, chỉ thực hiện theo chỉ đạo như vây..

- Lời chỉ đạo của lãnh đạo anh chỉ đạo anh như thế nào?

- Viện KS hỏi tôi thời gian sau 1 năm xảy ra vụ việc, tôi không thể nào nhớ chi tiết được như vậy.

- Theo anh, việc ghi thêm vào sổ có làm thay đổi gì so với thực tế khách quan không, có nghĩa là thay đổi nhiệm vụ thực tế của BS Lương khi được phân công?

- Bản thân tôi thời gian đó chỉ nghĩ là hoàn thiện thủ tục hành chính thôi chứ không nhằm mục đích cá nhân hay mục tiêu nào khác".

Ông Công cũng cho biết, sau khi cuộc họp đánh giá công chức viên chức thì chưa có chữ ký nào cả. Chỉ sau khi ghi nội dung vào mới có chữ ký".

Võ Thu - Thanh Phong

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC