Ngày 15 Tháng 8, 2008 | 09:15 AM

Lại một người dân chết ở công an huyện

Lại một người dân chết ở công an huyện

Lại một người dân chết ở công an huyện
  MỚI NHẤT

Giadinh.net - Ngày 12/8/2008, xác một người dân bị chết tại CA huyện Vĩnh Lộc đã được đưa từ Bệnh viện đa khoa Vĩnh Lộc về quê mai táng.

Nạn nhân là anh Nguyễn Hoàng Long (SN 1974) ở thôn 2, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Quang (mẹ nạn nhân), chiều 8/8/2008, Long bị  Công an huyện Vĩnh Lộc bắt vì liên quan đến tiêm chích, mua bán ma túy và bị tạm giữ tại trụ sở công an huyện. Khoảng 20h ngày 11/8, một số công an đến gia đình mời người nhà đến trụ sở công an và thông báo Long đã thắt cổ tự tử, chết lúc 15h30 phút cùng ngày, xác của Long đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Lộc. “Tại sao con tôi tự thắt cổ chết tại phòng giam mà người nhà lại không được thông báo khi thi thể của Long còn ở hiện trường? Vì sao phải chuyển xác Long sang bệnh viện trước khi báo cho gia đình chúng tôi” – bà Quang bức xúc.

Chị Phạm Thị Thanh (vợ nạn nhân) cho biết thêm: “Khi tôi đến bệnh viện thì thấy xác chồng nằm trên giường, chỉ mặc một chiếc quần đùi. Ở phần tai, cổ, cằm của anh Long có những vết bầm tím. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên những ngày chồng bị tạm giữ tôi đã bán mấy con gà để lấy tiền mua sữa, bánh mỳ gửi vào cho chồng. Để có tiền mai táng cho chồng, tôi đã viết vào đơn xác nhận chồng tôi thắt cổ tự vẫn và được hỗ trợ 5 triệu đồng từ cơ quan công an”.

Đây là lần thứ 2 có người dân bị chết trong quá trình Công an huyện Vĩnh Lộc bắt giữ để điều tra. Trước đó, ngày 23/3/2007, cơ quan này cũng đã để xảy ra sự việc em Trịnh Trường Dũng (học sinh lớp 12A4, Trường THPT Vĩnh Lộc) cũng đã bị chết tại giếng đào trong trụ sở công an huyện. 

            Trung Ngôn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC