Ngày 31 Tháng 7, 2019 | 06:22 PM

Lại dời ngày xử phúc thẩm vụ "mua bán logo xe vua" liên quan đến nhiều CSGT, TTGT

GiaidinhNet -Theo đó, phiên tòa phúc thẩm vụ "mua bán logo xe vua" đã được dời đến ngày 26/8. Như vậy với thông báo này thì đây là lần thứ 2 phiên tòa cấp phúc thẩm bị hoãn.

Theo dự kiến, chiều nay (31/5), TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ đưa đường dây buôn bán logo xe vua với khoảng 15.000 lượt ô tô, thu bất chính hàng chục tỷ đồng do Nguyễn Văn Thới (43 tuổi), Lê Thị Cẩm Vân (37 tuổi) cầm đầu ra xét xử. Tuy nhiên, theo thông phiên tòa này được dời đến ngày 26/8.

Vụ án khiến dư luận đặt biệt chú ý bởi có liên quan đến 79 CSGT, TTGT bị "tố" nhận hối lộ nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, do 79 CSGT, TTGT không thừa nhận hành vi nhận hối lộ. Chỉ duy nhất có 1 CSGT nhận tội, nhưng bị xét xử về tội "Môi giới hối lộ".

Tháng 10/2018, TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Văn Thới 14 năm tù và Lê Thị Cẩm Vân 9 năm tù cùng về tội "Đưa hối lộ". Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Cảnh Chân lãnh 8 năm tù về tội "Môi giới hối lộ". Bên cạnh đó, 7 bị cáo đồng phạm giúp sức Thới, Vân "Đưa hối lộ" bị tuyên 1 năm 6 tháng 23 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) đến 10 năm tù.

Lại rời ngày xử phúc thẩm vụ mua bán logo xe vua liên quan đến nhiều CSGT, TTGT - Ảnh 1.

Các bị cáo trong vụ án "mua bán logo xe vua"

Sau đó, 6/10 bị cáo phạm tội 'Đưa hối lộ', 'Môi giới hối lộ' kháng cáo. Theo dự kiến ngày 23/7, TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án gây xôn xao dư luận này. Tuy nhiên, phiên xét xử này bị hoãn theo đề nghị của luật sư.

Liên quan vụ án, 3 luật sư tham gia tố tụng trong vụ án vừa có văn bản gửi VKSND và TAND cấp cao tại TP.HCM đề nghị hủy bản án sơ thẩm, điều tra làm rõ người nhận số tiền đưa hối lộ trong vụ án.

Trong đơn kiến nghị, các luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang, Lê Thị Bích Chi và Phạm Thành Luân ( Đoàn LS TP.HCM) cùng bào chữa cho các bị cáo Nguyễn Văn Thới, Lê Thị Cẩm Vân, Huỳnh Tấn Thắng, Trần Trọng Nhân, Nguyễn Minh Thiên, Mai Văn Thái Em và Nguyễn Văn Phúc trong vụ án cho rằng, quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Lê Thị Cẩm Vân đã khai và nhận diện được một số cán bộ CSGT, TTGT nhận tiền hối lộ của bị cáo. Tuy nhiên, cơ quan cảnh sát điều tra đã không làm rõ hành vi của các đối tượng này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Để đảm bảo quyền lợi của bị cáo, đảm bảo vụ việc được xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật, các luật sư kiến nghị trong quá trình xem xét, giải quyết vụ án. Họ cho rằng các cơ quan tố tụng cần tiến hành hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại theo hướng làm rõ người đã nhận hối lộ là ai, đồng thời xác định lại trách nhiệm hình sự của bị cáo Lê Thị Cẩm Vân và các đồng phạm theo đúng quy định của pháp luật và chính sách khoan hồng của Nhà nước.

Lê Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC