Ngày 6 Tháng 5, 2013 | 10:19 AM

Kinh hãi 2 tên cướp chuyên ra tay với người đi chợ sớm

Kinh hãi 2 tên cướp chuyên ra tay với người đi chợ sớm
  MỚI NHẤT

“Con mồi” bị các đối tượng cướp tài sản nhằm đến là người dân điều khiển phương tiện đi chợ sớm, luôn sẵn tiền mặt và tài sản giá trị.

Cuối tháng 4 năm 2013, trên địa bàn các xã miền núi huyện Ba Vì (Hà Nội) liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản. Nạn nhân chủ yếu là người dân đi chợ sớm, bị một số đối tượng sử dụng dao, gậy đe dọa cướp tiền và ĐTDĐ. Trong lúc cơ quan công an đang tiến hành điều tra thì vào rạng sáng 21/4, trên tuyến Tỉnh lộ 411 đoạn chạy qua xã Minh Quang lại xảy ra 2 vụ cướp tài sản có thủ đoạn tương tự.

Nạn nhân trong vụ án thứ nhất là một người đàn ông 50 tuổi trú ở xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì, khi chợ sớm đến khu vực dốc Sổ, xã Minh Quang đã bị 2 đối tượng điều khiển xe máy che BKS cầm dạo, gậy đe dọa phải đưa toàn bộ tài sản. Lúc này, nạn nhân đã cầm gạch đá chống trả quyết liệt nên các đối tượng đã không thực hiện được ý định và phải bỏ chạy.

Khoảng nửa giờ sau, tại khu vực dốc Đá Chống, xã Minh Quang, chị Nguyễn Thị T (SN 1978, ở xã Minh Quang) trong lúc điều khiển xe máy đi chợ buôn cá cũng bị 2 đối tượng dí dao vào cổ, cướp túi xách bên trong có hơn 10 triệu đồng và 1 ĐTDĐ.

Kinh hãi 2 tên cướp chuyên ra tay với người đi chợ sớm 1
Hoàng Tiến Tùng và Lê Tuấn Anh tại cơ quan cơ quan công an
Kinh hãi 2 tên cướp chuyên ra tay với người đi chợ sớm 2
Chiếc xe các đối tượng sử dụng để đeo bám nạn nhân
Kinh hãi 2 tên cướp chuyên ra tay với người đi chợ sớm 3
Và con dao dùng để đe dọa, cướp tài sản người đi đường

Từ thông tin nhận dạng được bị hại cung cấp, ngay lập tức, CAH Ba Vì đã tổ chức điều tra, xác định đối tượng gây án. Qua nhiều ngày sàng lọc, theo dõi biểu hiện của một số đối tượng trong diện nghi vấn, cơ quan công an đã làm rõ đối tượng trực tiếp tham gia 2 vụ cướp tài sản rạng sáng ngày 21/4 là Hoàng Tiến Tùng (SN 1994, ở thôn Sổ, xã Minh Quang).

Qua đấu tranh khai thác, Tùng khai nhận đồng đã mượn xe của người quen rồi phục kích tại khu vực Đá Chông để cướp tài sản. Đối tượng cùng tham gia gây án cùng với Tùng là Lê Tuấn Anh (tức Bảo, SN 1993, ở Tân Tiến, Yên Thế, Bắc Giang). Qua truy xét, lực lượng CSHS đã bắt giữ Tuấn Anh, thu giữ con dao bấm được đối tượng sử dụng khi gây án.

Hiện CAH Ba Vì đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng về hành vi cướp tài sản.

Theo Tùng Lâm

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC