Ngày 5 Tháng 3, 2015 | 09:22 AM

Kiện chủ tiệm bánh mì sau khi bị ngộ độc

  MỚI NHẤT

Gần hai năm đeo đuổi vụ kiện đòi tiệm bánh mì phải bồi thường hơn 2 triệu đồng chi phí chữa trị ngộ độc do ăn sản phẩm của tiệm này, song bà Thuyên thua cuộc.

Sáng 4/3, TAND TP Bến Tre đã bác yêu cầu bồi thường thiệt hại về sức khỏe và viện phí của nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Kim Thuyên (53 tuổi, ngụ TP Bến Tre) đối với chủ tiệm bánh mì Minh Tuyến. Theo HĐXX, có cơ sở về việc bà Thuyên bị ngộ độc thực phẩm nhưng các chứng cứ chưa đủ để xem xét vì nguyên đơn không có mẫu xét nghiệm bệnh phẩm và kết quả có vi khuẩn giống như vi khuẩn trong bánh mì.

kien-chu-tiem-banh-8096-1425448065.jpg

Bà Thuyên cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng. Ảnh: Thiện Nhân.

Trình bày với tòa, phía nguyên đơn cho biết, ngày 23/5/2013, bà Thuyên mua một ổ bánh mì kẹp thịt tại tiệm Minh Tuyến, chia cho con gái nửa ổ. Sau khi ăn xong hai mẹ con bị đau bụng âm ỉ, đến sáng hôm sau thì bắt đầu bị tiêu chảy, đau bụng, nhức đầu… Mua thuốc uống không hết nên mẹ con bà phải vào bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (BV tỉnh Bến Tre) điều trị. Các bác sĩ chẩn đoán bà Thuyên bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì, phải nằm điều trị tới 28/5.

Sau đó, bà Thuyên khiếu nại tiệm bánh đòi bồi thường và được UBND phường Phú Khương tổ chức hòa giải. Do tiệm Minh Tuyến không chấp nhận, bà kiện ra tòa yêu cầu bồi thường thiệt hại tổng cộng 2.155.000 đồng. Ngoài bà Thuyên còn có hơn 20 người khác, cũng bị ngộ độc cùng thời điểm, kiện chủ cơ sở bánh mì này.

Luật sư Trần Hữu Dũng – người bảo vệ quyền lợi cho bị đơn - thừa nhận có việc bà Thuyên bị ngộ độc thực phẩm, song cho rằng yêu cầu của bà là không có cơ sở. Theo luật sư, bà Thuyên không chứng minh được mình đã mua, ăn bánh mì của tiệm Minh Tuyến; không có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm để chứng minh việc này.

Đối đáp lại, phía nguyên đơn cho rằng đã có kết luận điều tra (chung) của Viện vệ sinh y tế công cộng TP HCM, xác định bánh mì kẹp thịt của cơ sở Minh Tuyến là nguyên nhân gây ngộ độc khiến 173 người tiêu dùng phải nhập viện, trong đó có bà Thuyên. Nguyên nhân là do thịt ram, chả lụa, bơ của tiệm bị nhiễm vi khuẩn Escherricheia coli và Salmonella spp. Tuy nhiên, quan điểm này của nguyên đơn không được tòa chấp nhận.

Phiên xử từng nhiều lần bị hoãn do tòa yêu cầu nguyên đơn phải có nghĩa vụ cung cấp hóa đơn mua bánh mì tại tiệm Minh Tuyến. Tuy nhiên, tại phiên xử lần này, yêu cầu đó bị hủy. 

Trước đó, ngày 9/2, TAND TP Bến Tre cũng bác yêu cầu bồi thường của ông Nguyễn Văn Hoàng (một nạn nhân bị ngộ độc khác) đối với chủ tiệm bánh mỳ Minh Tuyến với lý do người này không chứng minh được đã mua và ăn bánh mì tại đây.

Theo VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC